Khu công nghiệp Đông Anh (TP Hà Nội)

26
Khu công nghiệp Đông Anh (TP Hà Nội)
Khu công nghiệp Đông Anh (TP Hà Nội)

Khu công nghiệp (KCN) Đông Anh có diện tích quy hoạch là 299,45ha nằm tại xã Nguyên Khê, Xuân Nộn, Thụy Lâm, Liên Hà và thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Được xác định cụ thể, vị trí của khu công nghiệp được quy hoạch như sau:

  • Phía Bắc giáp các thôn xóm của hai xã Xuân Nộn và Thụy Lâm.
  • Phía Nam tiếp giáp với đất canh tác thuộc xã Xuân Nộn và Thụy Lâm.
  • Phía Đông và Tây giáp với đường ga Đông Anh.

Đây là một vùng đất được định hình để phát triển các hoạt động công nghiệp, với vị trí chiến lược và tiện lợi trong khu vực Đông Anh, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã chính thức phê duyệt Quyết định số 221/QĐ-TTg ngày 5/3/2024, đồng ý với chủ trương đầu tư vào việc xây dựng và phát triển hạ tầng khu công nghiệp Đông Anh, một phần của thành phố Hà Nội. Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) sẽ là đơn vị chủ đầu tư của dự án này.

Dự án sẽ được triển khai tại các xã Nguyên Khê, Xuân Nộn, Thụy Lâm, Liên Hà và thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Tổng vốn đầu tư cho dự án này là 6.338,478 tỷ đồng, trong đó phần vốn góp từ nhà đầu tư là 1.267,696 tỷ đồng.

Quy mô sử dụng đất của dự án là 299,45 hecta, được chia thành hai giai đoạn: giai đoạn 1 chiếm 179,1 hecta và giai đoạn 2 chiếm 120,35 hecta. Trong diện tích này, không bao gồm phần đất đã được các nhà đầu tư và doanh nghiệp hiện hữu thuê theo quy định của pháp luật và phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị N6 và quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp Đông Anh. Phần diện tích được phép cho thuê lại đất của nhà đầu tư cũng được tính riêng.

Dự án được đặt ra thời hạn hoạt động là 50 năm tính từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, cùng với sự chấp thuận của nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chịu trách nhiệm đối với việc thẩm định chủ trương đầu tư của dự án và thực hiện quản lý nhà nước đối với khu công nghiệp theo quy định của Luật Đầu tư và các quy định pháp luật tương ứng.

Các Bộ, ngành liên quan sẽ chịu trách nhiệm về việc thẩm định chủ trương đầu tư của dự án thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của họ theo quy định của Luật Đầu tư và các quy định pháp luật liên quan.

Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương ✅, LOẠI THẤP TẦNG (1 TRỆT, 1 LẦU GỒM ĐẤT) hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ trả góp lãi suất 4,8%/năm qua Ngân hàng chính sách, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 05:34 AM, 23/04/2024)


Tổng hợp bởi Duan24h.net

5/5 - (1 bình chọn)

Bài trướcMark Zuckerberg và hành trình xây dựng đế chế Facebook (Meta)
Bài tiếp theoKhu công nghiệp Hiệp Thạnh (Tỉnh Tây Ninh)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây