Khu công nghiệp Hòa Phú | Thông tin mở rộng giai đoạn 1

Thông tin Khu công nghiệp Hòa Phú tỉnh Bắc Giang
Thông tin Khu công nghiệp Hòa Phú tỉnh Bắc Giang
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Khu công nghiệp (KCN) Hòa Phú có tổng diện tích quy hoạch hơn 207 ha, nằm trên địa bàn các xã: Mai Đình, Châu Minh và Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Được định hướng trở thành KCN sinh thái tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang nói riêng và trung tâm kinh tế phía Bắc nói chung, chủ đầu tư KCN Hòa Phú là Công ty Hòa Phú rất chú trọng đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ hệ thống cảnh quan cây xanh, xử lý chất thải, khí thải.

Tính đến nay, đã có 20 doanh nghiệp (DN) triển khai dự án tại KCN Hòa Phú, trong đó 18 DN được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; 6 DN đã đi vào hoạt động; tỷ lệ lấp đầy trong KCN đạt trên 75%. Tổng số vốn đầu tư của các DN vào KCN Hoà Phú đạt 317,7 triệu USD, tương đương 7.300 tỷ VNĐ.

Ngày 27/05/2022, Phó thủ tướng chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 646/QĐ-TTg về việc chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú mở rộng giai đoạn 1, tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hòa Phú Invest.Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Hòa Phú mở rộng giai đoạn 1 có quy mô 85 ha tại xã Mai Đình và xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Vốn đầu tư của dự án là 1.093 tỷ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư 166 tỷ đồng, vốn huy động 927 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án kể từ ngày Dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư (27/5/2022) đến hết ngày 19/5/2066.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang và các cơ quan có liên quan giám sát, đánh giá việc thực hiện dự án, trong đó có việc góp vốn và huy động vốn đầu tư của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư, pháp luật về đất đai và pháp luật có liên quan.

Các đơn vị yêu cầu nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền nếu phát hiện khoáng sản có giá trị cao hơn khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường để xử lý theo quy định của pháp luật về khoáng sản.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 04/02/2023


Đồng thời, các đơn vị, cơ quan liên quan phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định; triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp, trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện dự án và thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Tổng hợp bởi Duan24h.net

DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây