Khu công nghiệp Thổ Hoàng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên

26
Khu công nghiệp Thổ Hoàng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên
Khu công nghiệp Thổ Hoàng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên

Khu công nghiệp (KCN) Thổ Hoàng có quy mô 250 ha nằm trên địa bàn các xã Vân Du, Xuân Trúc, Quang Lãng và thị trấn Ân Thi thuộc huyện Ân Thi. Dự án có tổng vốn đầu tư là 3.095 tỷ đồng do Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Ân Thi làm chủ đầu tư.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 503/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thổ Hoàng tại tỉnh Hưng Yên.

Phó Thủ tướng đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm thẩm định chủ trương đầu tư dự án và quản lý nhà nước về khu công nghiệp theo quy định. Các bộ, ngành liên quan sẽ chịu trách nhiệm về nội dung thẩm định chủ trương đầu tư dự án theo chức năng và nhiệm vụ của mình, phù hợp với Luật Đầu tư và các pháp luật liên quan.

UBND tỉnh Hưng Yên có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo và các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật. UBND tỉnh cũng phải đảm bảo sự phù hợp của dự án với các quy hoạch đã được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền và tiếp thu ý kiến từ các bộ, ngành liên quan.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hưng Yên cần cập nhật vị trí, quy mô diện tích của khu công nghiệp Thổ Hoàng vào phương án phát triển hệ thống khu công nghiệp, để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021-2025. Các nội dung này phải được trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật về quy hoạch và đất đai.

UBND tỉnh Hưng Yên cũng cần tổ chức xây dựng và thực hiện phương án thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cho thuê đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được phê duyệt. Đồng thời, tỉnh cần có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc nâng cao hiệu quả sử dụng đất trồng lúa khác để bù đắp diện tích đất trồng lúa bị chuyển đổi theo quy định. Tỉnh cần tổ chức lập và phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp Thổ Hoàng theo quy định của pháp luật về xây dựng.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, đến năm 2030, Hưng Yên sẽ có 30 khu công nghiệp. Trong đó, 17 khu công nghiệp đã có trong quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận và 13 khu công nghiệp tiềm năng quy hoạch mới, với tổng diện tích 9.589 ha. Sau năm 2030, tỉnh dự kiến quy hoạch thêm 5 khu công nghiệp tiềm năng với tổng diện tích 2.460 ha.

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Sắp triển khai Nhà ở xã hội K Home New City (TP mới Bình Dương),bao gồm căn hộ và nhà phố tìm hiểu thêm thông tin dự và điều kiện mua, trả góp, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 10:45 PM, 22/07/2024)


Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây