Đầu tư đất nền, giá nào xuống tiền là an toàn ?

55
Đầu tư đất nền, giá nào mới xuống tiền
Đầu tư đất nền, giá nào mới xuống tiền

Xác định giá trị của đất nền cũng là một bài toán khó khăn với nhà đầu tư khi xuống vốn trong ma trận “sốt” đất. Giới đầu tư có kinh nghiệm cho rằng, các khách hàng cần tìm hiểu và so sánh giá của quỹ đất này với 3 – 5 quỹ đất có vị trí tương tự xung quanh.

Việc so sánh giá của các quỹ đất xung quanh về vị trí, độ dài mặt tiền… của cùng một dự án hoặc cùng 1 khu vực sẽ giúp cho nhà đầu tư nắm cơ bản về mức giá.

Đầu tư đất nền, giá nào mới xuống tiền
Đầu tư đất nền, giá nào mới xuống tiền

Chia sẻ về cách xác định giá đất, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA tiết lộ: “Khi mua đất nền tìm hiểu kỹ về giá và đi tham khảo vài lần trước khi “xuống tiền”. Điều này sẽ cho người dân biết được giá đất khu vực này có biến đuộng gì sau vài ngày hay không? Cách tìm hiểu giá, nên hỏi chủ đất, sau đó là tới những công ty môi giới… Từ đó nhận biết được rằng, giá đất thực sự thế nào để đầu tư”.Một câu hỏi đặt ra, đối với nhà đầu tư khi lướt sóng trong cơn “sốt” thì mức giá của một quỹ đất bao nhiêu thì đáng để xuống tiền. Ông N.L (Giám đốc Công ty môi giới ở Hà Nội), nhà đầu tư có hơn 10 năm trong nghề, chia sẻ: “Nếu xác định đầu tư để kiếm khoản tiền chênh thì giá đất bạn mua cần phải thấp hơn so với mặt bằng chung từ 15 – 20% tại thời điểm kháo sát giá. Nhiều người nghĩ rằng, rất khó để mặc cả mức giá thấp hơn so với thị trường chung như vậy. Tuy nhiên, đây là kinh nghiệm mà những nhà đầu tư lâu năm áp dụng.

Bởi khi mua được với mức giá thấp hơn 15%, nhà đầu tư mới đảm bảo rủi ro giảm thiểu. Khi “sốt” đất, không ai có thể biết trước, ai là người “ôm hàng” cuối cùng. Đó có thể chính là bạn vì thị trường bất động sản sẽ “đóng băng” theo ngày. Chỉ cần có thông tin không tốt, các hoạt động sẽ rơi vào tình trạng dè chừng ngay lập tức”.

Tổng hợp bởi Realtime

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây