Bình Dương có 381 dự án nhà ở với tổng diện tích đất 5.933 ha

Một góc trung tâm thành phố Thủ Dầu Một.
Một góc trung tâm thành phố Thủ Dầu Một.
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Bình Dương được coi là “thủ phủ công nghiệp” khi có hàng chục khu cụm công nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trên địa bàn. Với chính sách thu hút đầu tư và tối ưu thủ tục hành chính đã khiến nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước chọn về Bình Dương.

Nhu cầu an sinh là bài toán cấp thiết tại Bình Dương

Tốc độ đô thị hóa nhanh, lượng dân lao động nhập cư nhiều khiến về nhà ở, an cư luôn ở mức cấp thiết. Theo số liệu, trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh Bình Dương đã tích cực thu hút các nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách Nhà nước. Theo đó, trong lĩnh vực phát triển nhà ở đã có 243 dự án đang triển khai thực hiện, trong đó có 87 dự án mới với tổng vốn 22.620 tỷ đồng.

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 381 dự án nhà ở với tổng diện tích đất 5.933 ha, đạt 67,3% kế hoạch chương trình phát triển nhà ở của tỉnh. Tổng diện tích sàn nhà ở xã hội của Bình Dương đạt khoảng 925.000m2 sàn.

Riêng Tổng Công ty Becamex IDC đã quy hoạch xây dựng 118.241 căn nhà ở xã hội tạo chỗ ở cho 319.171 người, đến nay dự án đã hoàn thành trên 45.000 căn, phục vụ cho hơn 112.000 người. Các dự án nhà ở đã góp phần tích cực vào quá trình đô thị hóa theo hướng văn minh, hiện đại, đa nhu cầu.

Cơ hội đầu tư tại Thị trường bất động sản Bình Dương

Tại hội thảo “Thị trường Bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới” do Báo Tiền Phong và UBND tỉnh Bình Dương phổi hợp tổ chức ngày 01/10 vừa qua Ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương, cho biết, mỗi năm Bình Dương cần thêm hàng chục ngàn lao động để đảm bảo phát triển các ngành công nghiệp, tăng trưởng kinh tế.Bên cạnh đó, việc Bình Dương nhiều năm liên tiếp nằm trong top các tỉnh thu hút FDI nhiều nhất cả nước đã kéo theo lượng lớn các chuyên gia nước ngoài về đây sinh sống và làm việc. Do đó, tiềm năng phát triển dự án nhà ở tại tỉnh là cực kỳ lớn.

Hiện tổng số dự án được phê duyệt trên toàn tỉnh Bình Dương năm 2020 có 114 dự án nằm trong danh sách đạt chuẩn và được phê duyệt bản đồ 1/500 chia đều cho toàn tỉnh. Cụ thể trong quý 1/2020 có 10 dự án cấp phép, 457 dự án đang triển khai. Trong đó :

  • Thành Phố Thủ Dầu Một : 15 dự án
  • Thành phố Thuận An : 36 dự án
  • Thành phố Dĩ An : 23 dự án
  • Thị xã Tân Uyên : 23 dự án
  • Thị xã Bến Cát : 11 dự án
  • Huyện Bàu Bàng : 6 dự án

Định hướng kế hoạch năm 2021- 2025, tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng đô thị mới kết hợp chỉnh trang đô thị cũ. Có phân khúc, phân khu nhằm đảm bảo kết cấu hạ tầng, đảm bảo quy hoạch. Tỉnh cũng tiếp tục nghiên cứu chuyển đổi công năng các khu công nghiệp cũ.

Ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết, theo định hướng tỉnh Bình Dương đến năm 2021 – 2025, Bình Dương sẽ là đô thị văn minh hiện đại, một trung tâm hàng đầu của cả nước và khu vực.

Thời quan qua, tỉnh Bình Dương xác định luôn cùng các doanh nghiệp đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để cùng Bình Dương xây dựng ngày càng hiện đại hơn nữa. Thành quả là đã thu hút đầu tư, an sinh xã hội, đặc biệt là các hoạt động về bất động sản, xây dựng nhà ở có nhiều khởi sắc.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 04/02/2023


Đối với lĩnh vực bất động sản còn nhiều vấn đề để tỉnh Bình Dương tiếp tục quan tâm. Sắp tới, chính quyền sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo quy định pháp luật.

Theo INTER & THANH NIÊN


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.6/5 - (8 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây