Dự án Hòa Lân : Bác đơn kiện, hủy biện pháp ngăn chặn

Tòa Quận 7 hủy bỏ biện pháp ngăn chặn Khu dân cư Hòa Lân
Tòa Quận 7 hủy bỏ biện pháp ngăn chặn Khu dân cư Hòa Lân
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Tòa án nhân dân Q.7 (TP.HCM) quyết định hủy biện pháp ngăn chặn và bác đơn kiện đòi hủy kết quả bán đấu giá liên quan dự án khu dân cư Hòa Lân, tỉnh Bình Dương.

Ngày 12-11, Tòa án nhân dân (TAND) Q.7, TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm và đã quyết định không chấp nhận hầu hết yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn liên quan vụ tranh chấp khu dân cư Hòa Lân tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, đối với các yêu cầu “hủy kết quả bán đấu giá” và “hủy hợp đồng tín dụng” của nguyên đơn là Công ty TNHH sản xuất thương mại Thiên Phú đã không được HĐXX chấp thuận.

Ngoài ra, Tòa án nhân dân Q.7 cũng ra quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, cấm chuyển dịch liên quan dự án khu dân cư Hòa Lân mà chính Tòa Q.7 đã ban hành trước đó. Quyết định hủy bỏ ngăn chặn có hiệu lực ngay kể từ ngày ký.

HĐXX chấp nhận một phần khởi kiện của Công ty Thiên Phú về việc tính lãi suất và dư nợ còn lại liên quan khoản vay của công ty này tại Ngân hàng Agribank. Sau khi tính toán, HĐXX buộc Công ty Thiên Phú phải trả thêm cho ngân hàng hơn 600 tỉ chứ không phải hơn 1.700 tỉ đồng như ngân hàng tính toán.Như vậy, phán quyết của TAND Q.7 đã trùng với đề nghị của viện kiểm sát cùng cấp. Trước đó, Viện KSND Q.7 đã đề nghị HĐXX bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn và cho rằng do các yêu cầu của nguyên đơn không có cơ sở để chấp nhận nên không cần thiết duy trì biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm chuyển dịch đối với dự án.

Dự án khu dân cư Hòa Lân rộng hơn 49ha, là một trong những dự án bất động sản có vị trí đắc địa tại Bình Dương.

Dự án này từng do Công ty Thiên Phú làm chủ đầu tư nhưng sau đó đã bị bán phát mãi để trả khoản vay của công ty này cho Ngân hàng Agribank.

Sau nhiều vòng đấu, Công ty Kim Oanh TP.HCM đã trúng đấu giá và thanh toán số tiền hơn 1.400 tỉ đồng bao gồm tiền trúng đấu giá và tiền lãi.

Theo Tuoitre


💢 Điểm tin bất động sản ngày 08/02/2023Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.7/5 - (6 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây