Đồng Nai quy hoạch 9,2 ngàn ha đất dân cư trong năm 2021, loại bỏ nhiều dự án quá hạn

Đồng nai quy hoạch 350 dự án khu dân cư trong năm 2021
Đồng nai quy hoạch 350 dự án khu dân cư trong năm 2021
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Trong Kế hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt, năm 2021, Đồng Nai thực hiện gần 1,9 ngàn dự án trên các lĩnh vực. Các dự án trên có tổng diện tích hơn 26 ngàn ha, nằm trải đều ở tất cả các huyện, TP.Biên Hòa và TP.Long Khánh.

DS BẢN ĐỒ TỈNH ĐỒNG NAI

Cũng trong năm 2021, Đồng Nai quy hoạch 350 dự án khu dân cư với 9,2 ngàn ha để đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các vùng có công nghiệp phát triển, người lao động trong và ngoài tỉnh về sinh sống nhiều như: H.Nhơn Trạch, H.Long Thành, H.Trảng Bom, H.Vĩnh Cửu, TP.Biên Hòa.

Đối với những dự án được giao đất, cho thuê đất kéo dài quá 2 năm không thực hiện, Ông ĐẶNG MINH ĐỨC, Giám đốc Sở TN-MT cho biết : 

Mỗi năm Sở TN-MT đều cùng với các địa phương rà soát, kiểm tra việc sử dụng đất đai ở các dự án; những dự án kéo dài quá thời hạn quy định, tùy theo tình hình thực tế và quy định của pháp luật có thể được gia hạn thêm một thời gian nữa hoặc thu hồi. Trong kế hoạch sử dụng đất hằng năm của các địa phương đều có mục hủy những dự án quá thời hạn không triển khai. Đồng thời, quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030, Đồng Nai có hơn 500 dự án bị loại bỏ do chậm triển khai.

Thời gian tới, Sở tiếp tục phối hợp với các huyện, thành phố rà soát để kịp thời thu hồi các dự án kéo dài chưa thực hiện để mời gọi các nhà đầu tư khác có đủ tiềm lực triển khai tiếp theo quy hoạch hoặc xóa quy hoạch dự án trả lại quyền lợi của người dân trên những thửa đất đó.

Thực trạng ở Đồng Nai có nhiều khu dân cư xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh và đã bán hết cho người mua, song người mua chủ yếu là đầu tư nên có những khu dân cư hoàn thành 5-10 năm vẫn không có người sinh sống, gây lãng phí về đất đai có 2 nguyên nhân chính : 

Người dân mua đất, nhà ở các dự án có đầy đủ giấy tờ để đầu tư, sau khi có lời sẽ chuyển nhượng lại cho người mới không vi phạm quy định về Luật Đất đai.

Trên thực tế thực tế có nhiều khu dân cư đã hoàn thiện hạ tầng, nhưng giao thông kết nối chưa thuận tiện, thiếu các dịch vụ đi kèm nên người dân chưa đến sinh sống.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 09/02/2023


Tổng hợp ĐN


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
[KHU ĐÔ THỊ VÀNH ĐAI 4 BÌNH DƯƠNG]
GIÁ F0 TẠI RICHLAND RESIDENCE - THUẬN LỢI 2
BAO GỒM ĐẤT NỀN, NHÀ XÃ HỘI, NHÀ PHỐ TM

4.9/5 - (9 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây