Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Hậu Giang tập trung kêu gọi thu hút đầu tư các khu, cụm công nghiệp (CCN) dọc theo tuyến quốc lộ 61C, đoạn qua địa bàn xã Nhơn Nghĩa A, Tân Hòa (huyện Châu Thành A).

Trong khi dự án mở rộng tuyến quốc lộ 61C giai đoạn 2 nối từ TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang – TP Cần Thơ với tổng mức đầu tư 4.528 tỷ đồng đang chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì UBND tỉnh Hậu Giang đã ký Quyết định phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Châu Thành A.

Theo quyết định, đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 1.541,41 ha (trong đó, xã Nhơn Nghĩa A là 416,89 ha, Tân Hòa là 92,49 ha,…); đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở với tổng diện tích 6,66 ha…

Cụm công nghiệp tập trung Nhơn Nghĩa A với tổng diện tích 100 ha đã thực hiện quy hoạch tổng thể, quy hoạch chi tiết, tỉnh Hậu Giang đang kêu gọi đầu tư vào CCN này với các ngành nghề như: sản xuất chế biến thực phẩm, sản xuất đồ uống, trang phục, thuốc, hóa dược, dược liệu, sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác, điện tử, máy vi tính, sản phẩm quang học, điện,…

Đây được xem là một trong những dự án trọng điểm của huyện Châu Thành A nên rất được lãnh đạo sở ban ngành và nhà đầu tư quan tâm.Cụm công nghiệp tập trung Nhơn Nghĩa A là nơi có các tuyến quốc lộ 61C, quốc lộ 1A và lộ Bốn Tổng Một Ngàn đi qua. Cặp bên dự án là Kênh Xáng Xà No được ví như con đường thủy huyết mạch trung chuyển hàng hóa từ bán đảo Cà Mau, Tây Sông Hậu về TP Hồ Chí Minh. Bao quanh CCN còn có hệ thống cảng lớn là Cái Cui, Vinalines và Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ.

Chiến lược phát triển ngành công nghiệp tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030 dựa trên quan điểm phát triển thành một đơn vị kinh tế có nền công nghiệp hiện đại, trung tâm trung chuyển của tiểu vùng Tây Sông Hậu, các CCN quy hoạch bám sát với các trục giao thông chính.

Tỉnh giữ nguyên các CCN hiện có và mở rộng thêm một số CCN tại các địa phương. Giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh Hậu Giang có 10 CCN với tổng diện tích hơn 580ha, phấn đấu thu hút đầu tư trên 80% diện tích và đóng góp vào tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp là 12,95%. Giai đoạn 2026-2030, tĩnh giữ nguyên và tiếp tục đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật 10 CCN, thu hút đầu tư và lấp đầy 100% diện tích.

Theo báo Công An Nhân Dân Online

Bài viết tham khảo : Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Châu Thành A (Hậu Giang)


💢 Điểm tin bất động sản ngày 09/02/2023Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
[KHU ĐÔ THỊ VÀNH ĐAI 4 BÌNH DƯƠNG]
GIÁ F0 TẠI RICHLAND RESIDENCE - THUẬN LỢI 2
BAO GỒM ĐẤT NỀN, NHÀ XÃ HỘI, NHÀ PHỐ TM

4.6/5 - (7 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây