Khu công nghiệp Vân Hồ (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La)

KCN Vân Hồ (Sơn La) được đầu tư trong giai đoạn 2021 - 2030
KCN Vân Hồ (Sơn La) được đầu tư trong giai đoạn 2021 - 2030
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Dự án Khu công nghiệp Vân Hồ có diện tích quy hoạch khoảng 240 ha nằm tại bản Thuông Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Vị trí quy hoạch dự án :

  • Phía bắc giáp địa giới hành chính 2  huyện Mộc Châu và Vân Hồ.
  • Phía nam, đông, tây giáp đất lâm nghiệp của bản Thuông Cuông.

Diện tích lập quy hoạch phân khu khoảng 240 ha. Trong đó, diện tích đất dành cho khu công nghiệp là 216,6 ha; diện tích đất dành cho sắp xếp ổn định dân cư, tái định cư và hạ tầng xã hội khu dân cư bản Thuông Cuông là 23,4 ha. 

Quy mô lao động 2.300 – 4.000 người, dân số hiện trạng 145 hộ với 692 nhân khẩu.

Ngày 27/8/2021 UBND tỉnh Sơn La vừa có Quyết định số 2071/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.Theo đó, việc lập quy hoạch phải đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh và kết nối được với các khu vực xung quanh.

Qua đó tận dụng những lợi thế sẵn có về giao thông, cảnh quan và quỹ đất xây dựng. Khu vực lập quy hoạch được kỳ vọng sẽ tạo sự đột phá trong ngành công nghiệp chế biến và bảo quản nông sản, thực phẩm của tỉnh và huyện Vân Hồ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Dự kiến, tỉnh Sơn La sẽ xây dựng Khu công nghiệp Vân Hồ với đa dạng ngành nghề có quy mô lớn, sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường và tạo nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước như: sản xuất, chế tạo thiết bị điện tử chế biến dược liệu, nông-lâm sản xuất khẩu bằng công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Đồng thời cũng phát triển với đầy đủ chức năng bao gồm: các khu xây dựng nhà máy, hạ tầng kỹ thuật hành chính, dịch vụ, khu dân cư và hạ tầng xã hội, cây xanh, bãi đỗ xe…

Khu công nghiệp Vân Hồ thuộc Đề án quy hoạch phát triển khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La thời kỳ 2021 – 2030 được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại Nghị quyết số 190/NQ-HĐND ngày 18/4/2020.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 04/02/2023


Đến ngày 4/1/2021, Thủ tướng Chính phủ đã nhất trí bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam.

Đây được xác định là một trong những khu công nghiệp quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Khi đã đi vào hoạt động sẽ kết hợp với Khu công nghiệp Mai Sơn, Cụm công nghiệp Bó Bun (Mộc Châu) để tạo thành các khu công nghiệp kết nối với tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu.

Theo VnEconomyBạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây