Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Update 11/2021: Tổng Công ty Becamex IDC và The Connected Places Catapult (CPC- thuộc chính phủ Vương quốc Anh là Tổ chức nghiên cứu và đổi mới sáng tạo) vừa ký kết trực tuyến để phát triển Đề án Thành phố thông minh và Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương.

Phạm vi hợp tác giữa Becamex IDC và CPC bao gồm: “Hợp tác phát triển Thành phố thông minh Bình Dương, Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương và khu công nghiệp Khoa học và Công nghệ Bình Dương”.

Các lĩnh vực để tăng cường hợp tác giữa Becamex IDC và CPC, bao gồm: Xác định phạm vi, lộ trình giai đoạn tiếp theo của hành trình đổi mới sáng tạo của Thành phố Thông minh Bình Dương, Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương, Khu công nghiệp Khoa học và Công nghệ Bình Dương; xây dựng các chương trình đổi mới, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài có chất lượng vào Bình Dương, tăng cường cơ hội xuất khẩu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Anh…

Kế hoạch thực hiện đề án TPTM trong năm 2021

Xem thêm : Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương – Binh Duong Innovation RegionBình Dương Navigator (2016 – 2021), bản đầu tiên được phê duyệt vào năm 2016. Bản cập nhật mới của Bình Dương Navigator (2021 –  2026) được hoàn thiện để phê duyệt vào năm 2021.

Khái niệm vùng thông minh Bình Dương được xác lập trong đề án Bình Dương Navigator 2021 bao gồm các khu vực sau:

  • Thành phố Thủ Dầu Một
  • Thành phố Thuận An
  • Thành phố Dĩ An
  • Thị xã Bến Cát
  • Thị xã Tân Uyên
Vùng thông minh Bình Dương được xác lập trong khu vực khoanh vùng ranh đỏ
Vùng thông minh Bình Dương được xác lập trong khu vực khoanh vùng ranh đỏ

Dự án Thành Phố Thông Minh Bình Dương – mô hình hợp tác Ba Nhà bao gồm : Nhà nước – Viện/Trường – Doanh nghiệp là nền tảng.

Bình Dương tiếp cận ý tưởng về thành phố thông minh theo một cách khác, khác với cách tiếp cận thông thường coi thành phố thông minh là nơi áp dụng công nghệ tiên tiến để giải quyết các vấn đề xã hội cụ thể.

Từ góc nhìn của Bình Dương, khái niệm thành phố thông minh có thể được hiểu là một hệ sinh thái năng động, sáng tạo và kết nối, trong đó tất cả các yếu tố không ngừng được cải tiến, đổi mới và tối ưu hóa.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 28/01/2023


Cơ cấu tổ chức của Thành phố thông minh Bình Dương
Cơ cấu tổ chức của Thành phố thông minh Bình Dương

Thành phố Thông minh được vận hành theo 2 Cơ chế (mô hình 3 nhà và cơ chế linh động), 4 Lĩnh vực (con người, công nghệ, doanh nghiệp và các yếu tố nền tảng) và 6 Tiêu chí (khả năng kết nối băng thông rộng, lực lượng lao động tri thức, đổi mới, bình đẳng tiếp cận công nghệ số, phát triển bền vững, ủng hộ – khích lệ).

Đề án Binh Duong Navigator (1,96 MB)


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
[KHU ĐÔ THỊ VÀNH ĐAI 4 BÌNH DƯƠNG]
GIÁ F0 TẠI RICHLAND RESIDENCE - THUẬN LỢI 2
BAO GỒM ĐẤT NỀN, NHÀ XÃ HỘI, NHÀ PHỐ TM

Thông tin quy hoạch tháng 01/2023 Bản đồ quy hoạch cập nhật tháng 01/2023 💥
Quy định, điều kiện tách thửa tháng 01/2023 Mẫu văn bản, hợp đồng theo quy định mới
4.8/5 - (10 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây