Đường nối QL 91 và tránh TP Long Xuyên qua An Giang và TP Cần Thơ

408
Hướng tuyến đường nối Quốc Lộ 91 và tránh TP Long Xuyên
Hướng tuyến đường nối Quốc Lộ 91 và tránh TP Long Xuyên

Dự án đầu tư xây dựng đường nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên đi qua địa phận tỉnh An Giang và TP Cần Thơ có tổng chiều dài trên 17,3km. Trong đó, xây dựng mới là 15,3km và đoạn nâng cấp cải tạo quốc lộ 80 với chiều dài khoảng 2km.

Ngày 18-1, tại An Giang, Bộ Giao thông vận tải tổ chức lễ khởi công dự án tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên (qua địa bàn tỉnh An Giang và TP Cần Thơ). Đến dự có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các bộ, ngành trung ương.Khởi công đường nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên
Khởi công đường nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỉ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và một phần vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết, đến nay tỉnh An Giang và TP Cần Thơ đã bàn giao mặt bằng sạch trên 96% (16,4/17km). Ban quản lý dự án Mỹ Thuận đã ký hợp đồng thi công xây lắp gói thầu CW4C, đã bắt đầu triển khai các thủ tục thi công kể từ ngày 1-1 và sẽ hoàn thành thi công dự án trước ngày 31-12-2023 theo đúng quyết định phê duyệt dự án đầu tư.

Dự án tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên là một mảnh ghép rất quan trọng để góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông hiện hữu, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và củng cố an ninh quốc phòng của tỉnh An Giang, TP Cần Thơ nói riêng và khu vực Tây Nam Bộ nói chung; đáp ứng được mong mỏi của người dân, nhằm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 91 đoạn qua TP Long Xuyên.

Dự án này rút ngắn thời gian di chuyển từ TP Châu Đốc về cầu Vàm Cống còn một giờ.


World Cup 2022 : Xem World Cup 2022 trực tiếp, Lịch thi đấu chính thức

Theo Báo Tuổi Trẻ – Đường tránh TP Long Xuyên
Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
FACEBOOK FANPAGE | ZALO OFFICIAL | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.7/5 - (6 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây