Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (VSIP Cần Thơ)

Thông tin quy hoạch khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (Vsip Cần Thơ)
Thông tin quy hoạch khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (Vsip Cần Thơ)
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Khu công nghiệp KCN Vĩnh Thạnh (VSIP Cần Thơ) có quy mô 900ha tọa lạc tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN). Đồng thời đây là dự án được UBND TP. Cần Thơ đưa vào danh mục mời gọi đầu tư hạ tầng trong giai đoạn 2021 – 2025.

(17/10/2022) Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Halimah Yacob tới Việt Nam, VSIP Group đã được trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư để phát triển dự án khu công nghiệp (giai đoạn 1) tại huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ.

Theo đó, giai đoạn 1 khu công nghiệp với diện tích 293.7 ha sẽ được phát triển, quản lý và điều hành bởi Tập đoàn Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Group).

(24/07/2022) Tại buổi họp các cơ quan báo, đài quí 02/2022 của UBND TP Cần Thơ diễn ra hôm 22/07, ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết dự án khu công nghiệp do VSIP đầu tư ở huyện Vĩnh Thạnh đã hoàn tất thủ tục và trình Chính phủ phê duyệt thông qua. “Khả năng trong tháng 7 này Văn phòng Chính phủ sẽ ký chấp thuận đầu tư đối với dự án khu công nghiệp VSIP”, ông nói.

Theo ông Hiển, dự án khu công nghiệp VSIP có quy mô đầu tư khoảng 900 héc ta, trong đó, giai đoạn đầu chấp thuận chủ trương giao cho VSIP 297,3 héc ta. “Đây là dự án được thành phố đánh giá là nguồn lực kêu gọi đầu tư, góp phần đóng góp lớn cho phát triển kinh tế- xã hội của địa phương”, ông cho biết.Trước đó, tại hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ diễn ra hồi tháng 04/2022, ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ, nói dự án khu công nghiệp Việt Nam- Singapore ở địa phương là một trong ba dự án quy mô lớn được địa phương tập trung nguồn lực triển khai.

Theo ông Mạnh, nhà đầu tư mong muốn lập khu công nghiệp quy mô 1.600 héc ta, nhưng ban đầu địa phương chỉ chấp nhận trên 290 héc ta để xem xét thực tế triển khai của nhà đầu tư.

(18/01/2022) UBND TP. Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 205/UBND-XDĐT về việc lập quy hoạch Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh. Theo đó Chủ tịch UBND thành phố thống nhất tiếp nhận tài trợ của Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singgapore về lập quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh với diện tích khoảng 900ha, sản phẩm tiếp nhận là hồ sơ đồ án quy hoạch phân khu được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND thành phố giao Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ là đơn vị tiếp nhận sản phẩm quy hoạch, khẩn trương phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Vĩnh Thạnh, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singgapore (VSIP) và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các bước tiếp theo, trình cấp thẩm quyền thầm định, phê duyệt theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Sở Xây dựng hướng dẫn, hỗ trợ Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singgapore thực hiện theo đúng quy định.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 05/02/2023


VSIP được hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore. Với sự hỗ trợ từ phía Chính phủ hai nước, một liên doanh đầu tư giữa các đối tác trong và ngoài nước do những tập đoàn có uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng cơ sở và bất động sản như Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và các công ty do tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) dẫn đầu được thành lập để thực hiện dự án VSIP.

Đến nay, VSIP đã và đang phát triển hàng chục dự án trên khắp cả nước với tổng quỹ đất hơn 8,600 ha bao gồm đất công nghiệp, đô thị và dịch vụ. VSIP đang cung ứng hạ tầng sản xuất cho 840 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 14 tỷ USD  tạo việc làm trực tiếp cho hơn 250,000 lao động trong nước và nước ngoài.

Tổng hợp bởi Duan24h.netBạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
[KHU ĐÔ THỊ VÀNH ĐAI 4 BÌNH DƯƠNG]
GIÁ F0 TẠI RICHLAND RESIDENCE - THUẬN LỢI 2
BAO GỒM ĐẤT NỀN, NHÀ XÃ HỘI, NHÀ PHỐ TM

DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây