Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (VSIP Cần Thơ)

625
Thông tin quy hoạch khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (Vsip Cần Thơ)
Thông tin quy hoạch khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (Vsip Cần Thơ)
vi Vietnamese

Khu công nghiệp KCN Vĩnh Thạnh (VSIP Cần Thơ) có quy mô 900ha tọa lạc tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN). Đồng thời đây là dự án được UBND TP. Cần Thơ đưa vào danh mục mời gọi đầu tư hạ tầng trong giai đoạn 2021 – 2025.

UBND TP. Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 205/UBND-XDĐT ngày 18/01/2022 về việc lập quy hoạch Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh. Theo đó Chủ tịch UBND thành phố thống nhất tiếp nhận tài trợ của Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singgapore về lập quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh với diện tích khoảng 900ha, sản phẩm tiếp nhận là hồ sơ đồ án quy hoạch phân khu được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND thành phố giao Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ là đơn vị tiếp nhận sản phẩm quy hoạch, khẩn trương phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Vĩnh Thạnh, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singgapore (VSIP) và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các bước tiếp theo, trình cấp thẩm quyền thầm định, phê duyệt theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Sở Xây dựng hướng dẫn, hỗ trợ Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singgapore thực hiện theo đúng quy định.

VSIP được hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore. Với sự hỗ trợ từ phía Chính phủ hai nước, một liên doanh đầu tư giữa các đối tác trong và ngoài nước do những tập đoàn có uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng cơ sở và bất động sản như Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và các công ty do tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) dẫn đầu được thành lập để thực hiện dự án VSIP.

Đến nay, VSIP đã và đang phát triển hàng chục dự án trên khắp cả nước với tổng quỹ đất hơn 8,600 ha bao gồm đất công nghiệp, đô thị và dịch vụ. VSIP đang cung ứng hạ tầng sản xuất cho 840 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 14 tỷ USD  tạo việc làm trực tiếp cho hơn 250,000 lao động trong nước và nước ngoài.

Tổng hợp bởi Duan24h.net


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
FACEBOOK FANPAGE | ZALO OFFICIAL | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830, Duan24h.net xin cảm ơn !!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây