Khu công nghiệp Vsip 2 Quảng Ngãi

Thông tin quy hoạch Khu công nghiệp Vsip 2 Quảng Ngãi
Thông tin quy hoạch Khu công nghiệp Vsip 2 Quảng Ngãi
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Quảng Ngãi thống nhất nghiên cứu lập quy hoạch Khu công nghiệp Vsip 2 Quảng Ngãi, theo đó phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch nằm trên địa bàn 2 huyện Bình Sơn và Sơn Tịnh với phần lớn là đất nông nghiệp và lâm nghiệp.

Update 2022 : Tại buổi làm việc mới đây với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi Ông Kelvin Teo (Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp – Singapore, đồng Chủ tịch Hội đồng quản trị VSIP Group và VSIP miền Bắc, miền Trung) chia sẻ, năm 2023 là năm đánh dấu 50 năm mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Singapore.

Đây cũng là dịp kỷ niệm 10 năm ngày khởi công dự án VSIP Quảng Ngãi. Do đó, VSIP Quảng Ngãi mong nhận được sự hỗ trợ từ tỉnh để Dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi 2 được khởi công trong năm 2023, nhằm tạo dấu nhấn ý nghĩa, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết : Quảng Ngãi đang tích cực phối hợp với VSIP và bộ, ngành trung ương để có thể khởi công dự án VSIP Quảng Ngãi 2 trong năm 2023 nhân kỷ niệm 10 năm hợp tác. Với tinh thần lợi ích thì hài hòa, rủi ro thì chia sẻ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi luôn ủng hộ VSIP Quảng Ngãi hoạt động hiệu quả, thành công để cùng nhau phát triển.

Tổng quy mô nghiên cứu khoảng 3.110 ha, trong đó đất Khu đô thị khoảng 360 ha, khu công nghiệp 2.000 ha và Khu vực hiện trạng 750 ha.Dự án khu công nghiệp VSIP II được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (VSIP II Quảng Ngãi) khoảng 1.444ha và giai đoạn 2 (KCN Quảng Ngãi – mở rộng) khoảng 916ha.

Đại diện Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi cho rằng, khu quy hoạch có vị trí rất thuận lợi trong liên kết với vùng, có vị trí trung tâm, thuận tiện liên kết các khu chức năng trong Khu Kinh tế Dung Quất.

Tỉnh Quảng Ngãi ủng hộ đề xuất đầu tư dự án Khu công nghiệp VSIP II Quảng Ngãi vì phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh về công nghiệp trong 5-10 năm tới, trong đó ưu tiên các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường, công nghiệp sạch,…

Theo đại diện của VSIP, đây sẽ là khu công nghiệp xanh, sạch, thông minh được thiết kế quy hoạch theo chuẩn mới, tạo sự khác biệt với các khu công nghiệp khác và đáp ứng được yêu cầu phát triển của tỉnh Quảng Ngãi và định hướng thu hút các đầu tư trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho hay, trong quá trình hoạt động cũng phát sinh một số vướng mắc về thủ tục pháp lý nên tỉnh đang nỗ lực phối hợp với VSIP Quảng Ngãi để cùng nhau giải quyết. Đồng thời, tỉnh Quảng Ngãi đang trình Chính phủ phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Dung Quất đến năm 2035 tầm nhìn đến 2050.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 05/02/2023


Ngay khi được phê duyệt, tỉnh sẽ hỗ trợ VSIP Quảng Ngãi làm các thủ tục pháp lý xin chứng nhận đầu tư dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi 2.

Tổng hợp bởi Duan24h.net

DANH SÁCH QUAN TÂM

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây