Phóng sự VTV24 : Chiêu trò làm giá đất của cò môi giới

Nhấn để theo dõi Duan24h.net

VTV24 hôm 21/07/2022 phát phóng sự về việc chiêu trò làm giá của cò môi giới nhà đất, câu chuyện trong phóng sự được nói đến là dự án với tên gọi Boulevard City tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Với việc cho người đóng giả làm khách tại các điểm giới thiệu dự án, sự kiện hoặc trên các chuyến xe đón khách đi xem dự án nhằm tác động đến tâm lý khách hàng để họ xuống tiền giữ chỗ. Đồng thời phóng sự cũng cảnh báo các khách hàng về điều khoản trên phiếu giữ chỗ có thể khiến họ mất tiền.

Với thực trạng các sàn môi giới nhỏ lẻ tự đặt tên các dự án không đúng với thực tế khiến nhà đầu tư khó có thể kiểm tra pháp lý của dự án là một rủi ro nhà đầu tư nên cẩn trọng.

Ghi nhận thực tế của Duan24h.net thì cách cho người giả khách như trên được gọi chung là “chim mồi”, trong thời điểm nóng sốt của thị trường việc làm chim mồi chốt khách mua đất có thể được trả tiền công khoảng 200.000đ – 500.000đ hoặc ăn theo % hoa hồng nếu khách xuống tiền mua.

Hiện nay đối với việc xuất hiện chim mồi trong quá trình mở bán là khá phổ biến và nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể dễ dàng nhận ra. Chim mồi có thể tác động đến tâm lý của nhà đầu tư mới nhưng không tác động nhiều đến quyết định của nhà đầu tư có kinh nghiệm.Theo Duan24h.net


💢 Điểm tin bất động sản ngày 09/02/2023Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.7/5 - (6 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây