Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm | Thông tin cập nhật năm 2024

48
Hiện trạng Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm. Ảnh : Plo.vn
Hiện trạng Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm. Ảnh : Plo.vn

Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm là dự án thành phần của dự án đường cao tốc quan trọng trên tuyến Bắc – Nam phía đông giai đoạn 2017-2020. Đây là đoạn đường dài hơn 49km, được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) và do Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải làm nhà đầu tư.

Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm được thiết kế để đạt vận tốc tối đa là 120 km/giờ và được trang bị một hệ thống giao thông thông minh. Hệ thống này bao gồm camera giám sát, hệ thống phát hiện xe và hệ thống biển báo thông tin thay đổi.

Ngoài ra, cao tốc này cũng được trang bị hệ thống thông tin liên lạc truyền thông vô tuyến, điện thoại nội bộ và hệ thống điện thoại SOS.

Kết nối giữa các vùng kinh tế trọng điểm

Đoạn đường này bắt đầu từ xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, kết nối với Quốc lộ 27C. Sau đó, nó đi qua huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh, trước khi kết thúc tại nút giao với Quốc lộ 27B tại xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh. Ngoài ra, dự án còn bao gồm hai nút giao: nút Suối Dầu kết nối với Quốc lộ 1 và Tỉnh lộ 3, cùng nút Cam Lâm kết nối với Quốc lộ 1.

Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm sẽ góp phần rút ngắn thời gian đi lại và kết nối giữa các vùng kinh tế trọng điểm.

Tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị thông xe và đánh giá cao nhà đầu tư đã nỗ lực thi công, hoàn thành dự án đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình đúng yêu cầu kỹ thuật.

Hướng tuyến Cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo - Cam Lâm - Nha Trang (Hình: Vnexpress.net)
Hướng tuyến Cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo – Cam Lâm – Nha Trang (Hình: Vnexpress.net)

Tác động đến du lịch và phát triển logistics

Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm đưa vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian đi từ TP.HCM ra Nha Trang, phục vụ du khách đến TP biển du lịch bằng đường bộ vào mùa du lịch. Đồng thời, đoạn đường này cũng kỳ vọng sẽ phục vụ tốt cho du lịch và giảm được thời gian đi từ TP.HCM ra Khánh Hòa.

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa rất chú trọng các nút giao của tuyến cao tốc sẽ kết nối với các đô thị như Diên Khánh, Cam Lâm đi Lâm Đồng qua Quốc lộ 27C hay với Ninh Thuận qua Quốc lộ 27B. Qua đó, kết nối và mở ra các khu, cụm công nghiệp như Sông Cầu, Trảng É… Đồng thời, phát triển mạnh về dịch vụ logistics.

Cam kết bảo hành miễn phí 10 năm

Tập đoàn Sơn Hải đã cam kết bảo hành miễn phí 10 năm cho cao tốc Nha Trang – Cam Lâm. Các nội dung cam kết bảo hành gồm mặt đường không hằn lún, không bong bật, mặt đường bằng phẳng, êm thuận, kể cả đoạn tiếp giáp vào cầu (khi lưu thông không gập ghềnh), trong mọi trường hợp xe quá tải trọng, quá lưu lượng, thời tiết bất lợi cũng không làm thay đổi nội dung cam kết bảo hành 10 năm.

Sắp triển khai Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương,bao gồm căn hộ và nhà phố tìm hiểu thêm thông tin dự và điều kiện mua, trả góp, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 01:19 AM, 28/05/2024)


Nhà đầu tư này cam kết Nhà nước sẽ không chi bất kỳ khoản tiền gì trong quá trình duy tu, sửa chữa trong thời gian bảo hành.

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

Đánh giá bài viết
Bài trướcCao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết | Thông tin cập nhật năm 2024
Bài tiếp theoBản đồ quy hoạch, kế hoạch huyện Tương Dương (Nghệ An)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây