Quy hoạch xây dựng vùng huyện Dầu Tiếng đến năm 2040

402
Định hướng quy hoạch xây dựng vùng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đến năm 2040
Định hướng quy hoạch xây dựng vùng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đến năm 2040

Quy hoạch phát triển xây dựng vùng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đến năm 2040 có nhiều điểm nhấn. Theo đó Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Dầu Tiếng đã được tổ chức thành 5 khu vực phát triển, dựa trên các yếu tố như thế mạnh, tiềm năng và tài nguyên của từng khu vực cụ thể.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2030, kế hoạch phát triển địa bàn sẽ bao gồm việc xây dựng thêm 3 thị trấn mới là Thanh Tuyền, Long Hòa và Minh Hòa. Đồng thời, các khu vực xã như Thanh An, An Lập, Long Tân và Định Hiệp sẽ được đẩy mạnh để đạt tiêu chuẩn của đô thị loại V, trong khi huyện sẽ cố gắng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Trải qua giai đoạn từ 2031 đến 2040, kế hoạch sẽ là nâng cấp huyện thành thị xã và tiếp tục hoàn thiện tiêu chuẩn của một thị xã. Đồng thời, sẽ tập trung vào phát triển các khu – cụm công nghiệp kèm theo việc mở rộng hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng, nhằm tăng tốc độ đô thị hóa. Dự kiến trong giai đoạn đến năm 2030, tốc độ đô thị hóa sẽ đạt mức cao nhất.

Với mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp, huyện sẽ triển khai 2 khu công nghiệp đã được quy hoạch là Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng (khoảng 107,8 ha) thuộc huyện Dầu Tiếng và Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng (khoảng 107,8 ha). Ngoài ra, sẽ có thêm 3 khu công nghiệp và 11 cụm công nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển và tạo việc làm ổn định cho người dân.

Trong lĩnh vực du lịch, sẽ tập trung phát triển 4 khu du lịch lớn tại hồ Dầu Tiếng, khu vực ven sông Sài Gòn, đập Thị Tính và hồ Cần Nôm, với mục tiêu nâng cao chất lượng du lịch thông qua sự đa dạng hóa các loại hình du lịch.

Về hạ tầng giao thông, huyện sẽ tăng cường vai trò đầu mối giao thông và liên kết vùng miền bằng việc nâng cấp và mở rộng các tuyến giao thông quan trọng như quốc lộ 56, ĐT.744, ĐT.745 (Vành đai 5), ĐT.748 và ĐT.750. Ngoài ra, tuyến đường sắt đô thị số 7 Mỹ Phước – Dầu Tiếng dài 38,8 km sẽ được xây dựng sau năm 2025, cùng với việc kết nối với tuyến đường sắt Mộc Bài – Bàu Bàng để thúc đẩy giao thương hàng hóa.

Về sản xuất nông nghiệp, sẽ tập trung vào việc phát triển hai vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Long Hòa và xã Minh Tân. Đồng thời, sẽ tăng cường phát triển vùng chuyên canh cây trồng và chăn nuôi tập trung ở các khu vực phù hợp trên địa bàn.

Tài liệu kèm theo: Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Dầu Tiếng đến năm 2040

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Sắp triển khai Nhà ở xã hội K Home New City (TP mới Bình Dương),bao gồm căn hộ và nhà phố tìm hiểu thêm thông tin dự và điều kiện mua, trả góp, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 09:07 PM, 12/07/2024)


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

4.7/5 - (6 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây