Sư thầy Giác Minh Luật là ai? Tiểu sử và những câu nói nổi tiếng

129
Tiểu sử và sự nghiệp sư thầy Giác Minh Luật
Tiểu sử và sự nghiệp sư thầy Giác Minh Luật

Sư thầy Giác Minh Luật tên thật là Lê Văn Trúc sinh ngày 15/8/1992 (Hiện tại 32 tuổi) tại Bình Thuận. Từ năm 10 tuổi, thầy đã sớm quy y cửa Phật tại tịnh xá Ngọc Minh thuộc hệ phái Khất Sĩ. Hiện nay, thầy tu học tại Như Lai Thiền Tự, San Diego, California, Hoa Kỳ.

Tiểu sử và sự nghiệp thầy Giác Minh Luật

Thầy là tác giả của nhiều cuốn sách như “Chú tiểu Pháp Đăng”, “Nếu trở thành tu sĩ”, “Khổ răng mà khổ rứa”, “Cho nhẹ lòng nhau” và mới đây nhất là “Vẻ đẹp của sự cô đơn”, được xuất bản bởi Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam và SkyBooks. Tác phẩm này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả, đặc biệt là giới trẻ.

Dù còn trẻ tuổi, nhưng với hoài bão lớn lao, ước mơ và sự nhiệt huyết, sư thầy Giác Minh Luật đã có nhiều đóng góp ý nghĩa qua các bài giảng hữu ích cho cộng đồng và xã hội.

Kết nối với thầy Giác Minh Luật trên Facebook | Youtube | Tiktok

Năm 2010, khi 18 tuổi, thầy Giác Minh Luật thành lập câu lạc bộ Nhân Sinh, nơi tập hợp đông đảo các bạn trẻ yêu mến Phật Pháp. Phần lớn thành viên là học sinh, sinh viên có lòng hướng thiện và mong muốn giúp đỡ mọi người qua các hoạt động thiện nguyện. Thầy cũng đã dành nhiều tâm huyết để soạn thảo các bài giảng Phật Pháp cho thành viên câu lạc bộ.

Năm 2013, thầy Giác Minh Luật được vinh danh là một trong những tài năng trẻ Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa và các hoạt động xã hội. Thầy không chỉ nổi bật ở trong nước mà còn đạt được nhiều giải thưởng quốc tế quan trọng.

Sư thầy Giác Minh Luật tên thật là Lê Văn Trúc sinh ngày 15/8/1992 tại Bình Thuận
Sư thầy Giác Minh Luật tên thật là Lê Văn Trúc sinh ngày 15/8/1992 tại Bình Thuận

Hiện tại, Sư Giác Minh Luật đã tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Triết học Phật giáo tại Đại học MCU, Thái Lan và hiện đang tiếp tục học tập, thuyết giảng Phật Pháp tại Mỹ. Mặc dù sinh sống và làm việc chủ yếu tại Mỹ, thầy vẫn thường xuyên trở về Việt Nam để truyền bá tư tưởng, triết lý Phật giáo, đặc biệt là các quan điểm về thế giới, nhân sinh và ánh sáng tâm linh.

Bên cạnh việc tu tập, thầy Giác Minh Luật hiện đang theo học chương trình tiến sĩ và giữ vai trò Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhân Sinh. Thầy cũng viết sách và tích cực tham gia chia sẻ, nói chuyện, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tại nhiều chùa và trường đại học ở Việt Nam.

Những câu nói hay của thầy Giác Minh Luật

Sư Giác Minh Luật, một nhà sư thuộc thế hệ 9X, nổi tiếng với các bài giảng mang đậm phong cách hiện đại và gần gũi với giới trẻ. Các câu nói của sư thường chứa đựng những yếu tố trendy, hợp thời nhưng vẫn giữ vững ý nghĩa sâu sắc và giá trị cốt lõi của từng vấn đề được đưa ra. Chính sự kết hợp này đã tạo nên sự khác biệt và thu hút nhiều người trẻ tuổi.

Trong mỗi bài giảng, sư Giác Minh Luật luôn khéo léo lồng ghép những câu nói hay, giúp người nghe dễ dàng tiếp thu và thấm nhuần những bài học quý báu. Những câu nói của sư không chỉ là nguồn cảm hứng mà còn là kim chỉ nam giúp người trẻ hướng tới việc tạo ra những giá trị tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thầy nổi tiếng với các bài giảng mang đậm phong cách hiện đại và gần gũi với giới trẻ
Thầy nổi tiếng với các bài giảng mang đậm phong cách hiện đại và gần gũi với giới trẻ

Thông qua những thông điệp ý nghĩa và gần gũi, sư Giác Minh Luật đã và đang góp phần lan tỏa những giá trị tích cực, giúp nhiều người trẻ tìm thấy động lực và phương hướng đúng đắn trong cuộc sống. Dưới đây là những câu nói của thầy:

1. Khi lao ra bên ngoài mà không tìm thấy được hạnh phúc. Chúng ta phải trở về bên trong, lắng nghe và làm bạn với chính mình.

2. Đôi khi chúng ta giả ngu mà sống chứ không phải không đủ thông minh để hiểu chuyện. Nếu bạn đã lừa được một ai đó, đừng nghĩ họ là kẻ ngốc, chỉ là họ đã tin tưởng bạn quá nhiều. Thế nhưng, lừa gạt một ai đó, giả dối một ai đó, cái mà bạn nhận được cũng chỉ là việc đã “đánh mất đi niềm tin của một con người”.

3. Suy cho cùng, đáng sợ nhất vẫn là thời gian-thứ có thể khiến lời hứa biến thành lời nói dối.

4. Con đường của mình thì mình đi, đừng quá quan tâm đến sự thành công của người khác, để rồi mình bị cuốn theo đó. Hãy cứ bước đi, cứ sống như một con người tự do.

5. Người biết thương mình là người có chiều sâu, có khả năng tự chăm sóc thân tâm của mình.

6. Con người ta hạnh phúc không phải vì họ sở hữu quá nhiều, mà bởi vì họ đòi hỏi quá ít.

7. Nếu muốn có sự nghiệp bạn phải xây dựng con người trước.

8. Độc thân không có nghĩa là ế, mà là sự lựa chọn sống một mình. Sống độc thân để trải nghiệm trọn vẹn quãng thời gian tươi đẹp nhất.

9. Mỗi loài hoa có một thời gian nở khác nhau. Biết bao loài hoa đua nở vào mùa xuân, nhưng riêng hoa cúc lại nở vào mùa thu. Con người cũng vậy. Nếu bạn bè ta đã có gia đình hạnh phúc thì đừng nóng lòng, họ nở vào mùa xuân còn mình nở vào mùa thu thì sao? Gặp đúng người, đúng duyên thì mọi chuyện sẽ thành. Không quan trọng sớm hay muộn, mà là với ai.

10. Không cần phải có ai đó chúng ta mới có hạnh phúc. Cái mà chúng ta thật sự cần là sống hạnh phúc trong từng phút giây hiện tại.

11. Hãy cứ tùy duyên, đến đi được mất như chuyện hợp-tan của mây trời. Hãy sống bằng khát khao, bằng lý tưởng của mình, rồi đến một lúc nào đó ta sẽ tìm được một nửa đích thực của riêng ta.

12. Khi nào đủ duyên, hoa sẽ nở.

13. Nếu chúng ta không tự tìm kiếm hạnh phúc cho mình mà chỉ mong người khác mang hạnh phúc vào đời ta, trái tim ta sẽ càng dễ tổn thương, đổ vỡ.

14. Dưới mái hiên của người khác lớn đến đâu thì cũng không bằng chiếc ô của riêng mình.

15. Tò mò chính là tế bào của ung thư. Càng tò tò thì càng phát hiện ra nhiều sự thật. Mà sự thật thì thường rất đau lòng.

16. Đời không có gì là không được cả. Khi đã đủ đau, đủ thấm thì chúng ta sẽ tự buông thôi.

17. Sống một mình mà vui vẻ, hạnh phúc, có tương lai, có nghề nghiệp để chăm lo cho ba mẹ và gia đình thì đó vẫn là một cuộc sống chất lượng.

18. Ai cũng nghĩ rằng mình phải sống tốt mà lại quên mất mình phải sống vui. Bởi khi có niềm vui rồi, chúng ta mới sống thật sự tốt.

19. Cuộc sống này công bằng lắm, khi ta mất đi một thứ gì ta sẽ nhận lại được một thứ khác, đôi khi đó là những bài học cho sự trưởng thành.

20. Cuộc sống là một chuỗi liên kết của những khoảnh khắc. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc và làm cho nó trở nên ý nghĩa bằng cách sống hết mình, yêu thương và giúp đỡ người khác.

21. Cuộc sống, một lần đau khổ là một lần bạn tự gột rửa chính bản thân, một lần tổn thương là một lần tỉnh giấc. Đã từng bước qua, đã từng mệt mỏi đã từng rơi nước mắt, chỉ có như vậy bạn mới có thể trưởng thành.

22. Có những lúc, chúng ta không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều, cứ thuận theo trái tim mình là đủ. Cuộc sống này là một chuyến đi cô độc, một mình bạn bước đi, một mình bạn chạy trong cơn bão, một mình lưu lạc; khóc một mình, cười một mình, mạnh mẽ một mình.

23. Người ta sẽ không chọn một cây cỏ dại, khi đang nằm giữa một cánh đồng hoa. Nếu có trách thì hãy tự trách mình, để những tháng ngày qua chưa hết lòng nỗ lực.

24. Cuộc sống không quá khó khăn như chúng ta thường nghĩ. Hãy sống để chính mình hạnh phúc, đừng sống để người khác ngưỡng mộ.

25. Không thương được mình, không yêu được mình, thì thương ai, yêu ai cũng là sai.

26. Hãy yêu khi bạn đã sẵn sàng, đừng yêu chỉ vì cảm thấy quá cô đơn.

27. Bạn không thể đánh thức một người giả vờ ngủ, cũng như không thể lay động một người đã hết yêu.

28. Chúng ta oán trách người khác chẳng còn như xưa, nhưng chính chúng ta cũng đánh mất bản thân, cũng thay đổi.

29. Nếu thầm thương trộm nhớ một ai cũng đừng kỳ vọng quá nhiều. Yêu đơn phương mang tới một cảm giác vô vọng như đứng giữa sân bay để chờ một con thuyền. Trên đời này không có người vô tâm với bạn, chỉ là tâm của họ không hướng về bạn mà thôi.

30. Một người cố vun vén, một người không làm gì, nếu họ chỉ biết nói lời ngọt ngào mà không hành động thì họ không phải là người thật lòng đâu.

31. Chúng ta có thể yêu ai đó vì nhan sắc, nhưng hãy nhớ chúng ta sẽ sống với tính cách của họ cả một đời. Nhan sắc chỉ là vẻ bề ngoài còn tính cách mới là thứ bên trong. Nhan sắc là thứ có thể nhìn thấy, còn tính cách phải dùng tâm mới cảm nhận được.

32. Luôn cô đơn trong một cuộc tình mới là cảm giác đáng sợ nhất. Chúng ta phải hiểu rằng, lỗi không nằm ở hai người mà ở thời điểm đó, bạn và người ấy đều là những kẻ cô đơn vô tình va phải nhau. Cả hai cùng chắp vá một thứ tình cảm tạm bợ.

33. Thà đau đớn một lần để sau này cả hai đều được hạnh phúc còn hơn để đau đớn âm ỉ kéo dài. Rồi đến một ngày, cả câu “tạm biệt” hay “xin chào” chúng ta cũng không thể nói được với nhau.

34. Chúng ta có một đời để yêu chứ không phải chỉ có một người để yêu. Đừng vì một người mà đánh mất một đời.

35. Yêu nhau chỉ cần khoảnh khắc, nhưng để sống với nhau thì cần cố gắng cả đời. Trong tình yêu thứ chúng ta cần nhất vẫn là sự chân thật.

36. Từng cùng nhau vượt qua muôn ngàn định kiến. Đến cuối cùng lại gục ngã trước lời nói của nhau.

37. Ăn có thể nửa buổi, ngủ có thể nửa giấc, nhưng đừng bao giờ bán nửa đời mình cho một người vô nghĩa.

38. Có duyên gặp nhau, từng coi nhau như một, từng yêu thương, từng bảo vệ đã là duyên Phước, là điều kiện vô cùng khó khăn trong kiếp người hữu hạn-nên đừng vì những quan niệm hẹp hòi, những chuyện không đáng, tranh luận đúng-sai, hơn thua hoài hoài mà làm tình làm tội nhau, đánh mất nhau mãi mãi.

39. Khi thương một ai đó sẽ dễ dàng hơn một ai đó, cứ để cho cảm xúc dừng lại ở mỗi người với một chữ thương trọn vẹn, thương một cách sâu sắc, thật lòng, đừng cứ hễ dễ dàng gọi nhau tiếng yêu, đừng cứ hễ mỗi lần yêu là mỗi lần đau khổ, niềm vui thì dễ quên mà nỗi đau thì day dứt mãi. Đừng để thêm một một lần nữa, những người gần nhau trong gang tấc, lại ngoảnh mặt làm ngơ. Người thương! Thương thôi! gọi nhau như vậy đi, đôi khi cũng hạnh phúc lắm rồi. Khi nào thương đủ, tự khắc sẽ vững bền, tự khắc sẽ đậm sâu.

40. Ở đời có nắng, có núi, có hơi sương và có cả những thứ hoang đường mà người đời gọi là yêu đương. Có những người yêu lâu rồi nhưng quên cưới, cũng có những người cưới lâu rồi nhưng quên yêu.

Cập nhật video từ Pháp thoại Sư Giác Minh Luật

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây