Jennifer Pan là ai? Tiểu sử cô gái gốc Việt thuê sát thủ giết cha mẹ

236
Jennifer Pan là ai? Tiểu sử Jennifer Phan, cô gái gốc Việt thuê sát thủ giết cha mẹ
Jennifer Pan là ai? Tiểu sử Jennifer Phan, cô gái gốc Việt thuê sát thủ giết cha mẹ

Jennifer Pan sinh năm 1986, cô là một phụ nữ Canada gốc Việt. Cô đã bị kết tội thuê người giết cha và mẹ của mình vào năm 2010 tại nhà gia đình ở Unionville, Markham, Ontario trong Khu vực Đại Toronto. Hành động này dẫn đến cáo buộc giết mẹ và làm thương cha của cô. Jennifer Pan khẳng định việc phạm tội là một phản ứng đáp lại việc nuôi dạy khắt khe của bố mẹ cô khi cô ở độ tuổi 20.

Sau phiên tòa, Jennifer Pan bị kết án tù chung thân, có thể được điều chỉnh để ra tù sớm sau 25 năm, cùng với các đồng phạm khác.

Gia đình Jennifer Pan

Gia đình của Jennifer Pan gốc Việt với cha là Phan Hán Huy và mẹ là Phan Bích Hà, đều là người nhập cư từ cộng đồng người Hoa ở Việt Nam sang Canada. Phan Hán Huy, sinh ra và học tập tại Việt Nam, đến Canada năm 1979 dưới danh nghĩa tị nạn chính trị. Phan Bích Hà cũng nhập cư trên cơ sở tị nạn. Họ đã kết hôn và sống ở Scarborough, Toronto, và có một con trai tên là Felix Pan, sinh năm 1989.

Gia đình Phan làm việc tại Magna International, một nhà sản xuất phụ tùng ô tô ở Aurora, Ontario. Cha làm công việc chế tạo công cụ và khuôn, trong khi mẹ làm phụ tùng xe hơi. Họ làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, đảm bảo cho tương lai của con cái. Vào năm 2004, sau nhiều nỗ lực, họ đã mua một ngôi nhà lớn ở Markham, một khu vực thuộc Vùng Đại Toronto.

Gia đình của Jennifer Pan gốc Việt với cha là Phan Hán Huy và mẹ là Phan Bích Hà
Gia đình của Jennifer Pan gốc Việt với cha là Phan Hán Huy và mẹ là Phan Bích Hà

Jennifer Pan đã phải tuân thủ nhiều mục tiêu và kỳ vọng cao của cha mẹ. Cô được bắt tham gia lớp piano từ khi còn rất nhỏ và phải tham gia trượt băng nghệ thuật hàng tuần. Mặc dù có mong muốn trở thành vận động viên trượt băng nghệ thuật Olympic, nhưng cô đã phải từ bỏ ước mơ này sau một chấn thương nặng ở đầu gối. Jennifer cũng tham gia ban nhạc của trường và học tại trường trung học Công giáo Xã Mary.

Cha mẹ của Jennifer luôn hạn chế cô trong việc hẹn hò và tham gia các hoạt động xã hội vì họ lo rằng những điều này sẽ ảnh hưởng đến việc học của cô. Cô không được phép tham dự bất kỳ bữa tiệc nào trong thời gian cha mẹ tin rằng cô đang học đại học.

Mặc dù cha mẹ Jennifer kỳ vọng cô sẽ có điểm số cao ở bậc trung học cơ sở, nhưng điểm của cô trong suốt thời gian học trung học chỉ ở mức trung bình (khoảng 70%), ngoại trừ môn âm nhạc. Cô đã nhiều lần làm giả bảng điểm bằng cách sử dụng các bảng giả, nhằm lừa cha mẹ tin rằng cô luôn đạt điểm A. Khi Jennifer trượt môn giải tích ở lớp 12, Đại học Ryerson đã hủy bỏ đơn nhập học sớm của cô.

Không chịu được cảm giác thất bại, Jennifer bắt đầu nói dối với những người xung quanh, kể cả cha mẹ, rằng cô đang theo học đại học. Thực tế, cô chỉ ngồi quán cà phê, dạy piano và làm việc ở nhà hàng để kiếm tiền. Để duy trì cuộc sống giả tạo này, Jennifer nói với cha mẹ rằng cô đã giành được học bổng và sau đó lại nói dối rằng cô được nhận vào chương trình dược học tại Đại học Toronto. Cô thậm chí còn mua sách giáo khoa cũ và xem video liên quan đến dược học để tạo ra những bài ghi chép như thể đã được học ở trường.

Jennifer cũng xin phép cha mẹ được ở gần khuôn viên trường suốt tuần, nhưng thực ra cô ở với bạn trai là Daniel Chi-Kwong Wong, người cô quen từ trung học. Wong là một người gốc Trung QuốcPhilippines, sống ở Ajax và làm việc ở nhà hàng Boston Pizza. Anh ta từng học ở trường Mary, sau đó chuyển sang Học viện Giáo chủ Hồng y Carter ở North York do điểm số thấp, và sau đó học tại Đại học York. Wong cũng là một tay buôn cần sa.

Trong khi giả vờ đang hoàn thành bằng cấp ở Đại học Toronto, Jennifer nói với cha mẹ rằng cô đã bắt đầu làm tình nguyện viên ở Bệnh viện Nhi. Tuy nhiên, cha mẹ cô nhanh chóng phát hiện ra cô không có thẻ nhân viên hay đồng phục bệnh viện. Sau đó, mẹ cô đã bắt gặp cô không làm việc ở bệnh viện.

Gia đình Jennifer Phan đã mua một ngôi nhà lớn ở Markham, một khu vực thuộc Vùng Đại Toronto
Gia đình Jennifer Phan đã mua một ngôi nhà lớn ở Markham, một khu vực thuộc Vùng Đại Toronto

Dù cha muốn đuổi Jennifer ra khỏi nhà, nhưng mẹ cô đã thuyết phục ông cho cô ở lại. Cuối cùng, Jennifer đã hoàn thành chương trình trung học và được cha mẹ khuyến khích đi học đại học. Tuy vậy, cô bị cấm liên lạc với Wong hoặc đi đâu ngoài việc dạy piano. Dù vậy, cô và Wong vẫn liên lạc bí mật.

Khi Jennifer 24 tuổi, Wong đã chán nản khi cố gắng duy trì mối quan hệ với cô do bị cha mẹ cô hạn chế và kiểm soát quá mức. Anh đã chấm dứt mối quan hệ với Jennifer và bắt đầu hẹn hò với một người phụ nữ khác. Sau đó, Jennifer nói với Wong rằng một người đàn ông đã vào nhà cô, giả làm cảnh sát, và sau đó một số người đàn ông đã hiếp dâm cô. Cô cũng khẳng định rằng việc này được bạn gái mới của Wong dàn dựng.

Lên kế hoạch giết cha mẹ để thừa kế

Jennifer và bạn trai Daniel lập mưu giết bố mẹ Jennifer để cô được thừa kế 500.000 USD. Daniel giới thiệu Jennifer với tên sát thủ Lenford Crawford, người đồng ý hành động với giá 10.000 USD.

Ngày 8-11-2010, vụ án xảy ra

Jennifer nhắn tin cho các hung thủ chỉ đường vào nhà. Các hung thủ trói tay Jennifer vào cầu thang rồi bắn bố mẹ Jennifer nhiều phát.

Sau khi hung thủ bỏ đi, Jennifer gọi 911 nhưng không ngờ cha mình đã may mắn sống sót và quan sát được một số hành động của cô.

Kết luận vụ án

Sau 3 ngày hôm mê, ông Hann tỉnh lại và kể lại cho nhà điều tra những chi tiết vụ việc, làm bằng chứng buộc tội Jennifer. Cô bị bắt cùng với bạn trai cũ Daniel, Mylvaganam, Carty và Crawford. Tất cả bị kết án giết người cấp độ 3.

Jennifer bị kết án tù chung thân, không có cơ hội được ân xá trước 49 tuổi. Daniel, Crawford và Mylvaganam cũng bị kết án tù chung thân, riêng Carty bị hoãn phiên tòa đến đầu năm 2016.

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây