Thầy Thích Pháp Hòa là ai? Tiểu sử và sự nghiệp tu hành

199
Tiểu sử và sự nghiệp thầy Thích Pháp Hòa
Tiểu sử và sự nghiệp thầy Thích Pháp Hòa

Thầy Thích Pháp Hòa tên khai sinh là Toàn Huỳnh sinh năm 1974 (Hiện tại 50 tuổi) tại Cần Thơ, thầy là con trưởng trong gia đình có hai người con trai. Khi thầy lên 6 tuổi, cha thầy đã sang Canada định cư. Đến năm 1986, khi thầy 12 tuổi, mẹ, thầy và em trai mới được bảo lãnh sang Canada.

Tiểu sử và sự nghiệp tu hành của thầy Thích Pháp Hòa

Mặc dù sống ở nước ngoài, thầy Thích Pháp Hòa đã gắn bó với Phật pháp từ khi còn nhỏ. Trong buổi thuyết giảng về chủ đề “Bốn loại ngã chấp” vào năm 2017, thầy đã chia sẻ câu chuyện quy y từ thuở nhỏ của mình. Vào ngày rằm tháng Giêng khi thầy 7 tuổi, thầy được người lớn dẫn đi chùa Ngọc Thuận, một tịnh xá nhỏ ở Cần Thơ. Thầy thấy mọi người đến chùa đều có tên đẹp, nên thầy đã nói với vị sư già trong chùa rằng: “Sư ơi, con cũng muốn có tên đẹp”. Vị sư già bảo thầy quỳ xuống lạy Phật rồi sẽ quy y cho. Thầy làm theo và chính thức được quy y với pháp danh Huệ Tài.

Kết nối với thầy Pháp Hòa trên Facebook | Facebook Group | Youtube

Mặc dù còn nhỏ tuổi, thầy đã có ý chí xuất gia. Sau khi được làm lễ quy y Tam Bảo, thầy nhờ mẹ lập bàn thờ Phật để hàng đêm đọc kinh và cúng dường.

Thầy Thích Pháp Hòa tên khai sinh là Toàn Huỳnh sinh năm 1974 tại Cần Thơ
Thầy Thích Pháp Hòa tên khai sinh là Toàn Huỳnh sinh năm 1974 tại Cần Thơ

Khi thầy 15 tuổi, đã đủ hạnh nguyện, thầy chính thức xuất gia tu hành với Thượng tọa Thích Thiện Tâm, người hiện nay là hòa thượng viện chủ tu viện Trúc Lâm và tu viện Tây Thiên ở Canada.

Năm 1994, khi tròn 20 tuổi, thầy Thích Pháp Hòa chính thức được thọ ký tỳ kheo tại Làng Mai (Pháp) trong sự kiện Đài Giới Đàn Hương Tích của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Năm 1999, thầy được thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền đăng với bài kệ pháp:

“Pháp đã trao lòng từ vàng thuở, hòa quang tiếp độ khắp quầng sân

Sen nở rạng ngời tròn chẳng nhiễm, độ hết muôn phương chốn hữu tình”

Năm 2006, thầy Thích Pháp Hòa được tấn phong làm trụ trì của Trúc Lâm Thiền Viện. Sang năm 2007, thầy đảm nhận vai trò trụ trì của Tây Phương Thiền Viện và được bầu làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Edmonton tại Canada.

Hiện nay, thầy Thích Pháp Hòa là một trong số ít các bậc tu hành sống ở nước ngoài nhưng vẫn giữ được lòng kính trọng và yêu mến của quý Phật tử trong nước. Với kiến thức sâu rộng về Phật pháp nhờ quá trình du học, thầy luôn nhận được sự kính trọng và nể phục từ cộng đồng Phật tử.

Thầy được bầu làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Edmonton tại Canada
Thầy được bầu làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Edmonton tại Canada

Không chỉ chuyên tâm vào việc tu học và trau dồi kiến thức Phật pháp, thầy Thích Pháp Hòa còn dành nhiều thời gian quý báu để thuyết giảng Phật pháp cho các Phật tử ở nhiều nơi. Các bài giảng của thầy được ghi hình, quay video và phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, giúp công chúng dễ dàng tiếp cận.

Các bài thuyết giảng của thầy Thích Pháp Hòa có nhiều chủ đề phong phú, từ tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa đến lòng từ bi hỷ xả, sự thù hận và hờn ghét. Thầy khéo léo lồng ghép những chủ đề này với nhau để làm cho các bài giảng trở nên gần gũi với đại chúng. Thông qua đó, người nghe có cơ hội mở mang tầm nhìn và chiêm nghiệm về những vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Tư tưởng và triết lý sâu xa của Phật giáo cũng được thấm nhuần một cách bền bỉ qua những câu chuyện gần gũi và thân thiện do thầy kể. Điều này giúp người nghe dễ dàng tiếp thu và ứng dụng những triết lý Phật giáo vào cuộc sống hàng ngày.

Cập nhật video từ Pháp Thoại Thích Pháp Hòa

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây