Thiếu lao động, Bình Dương nhờ 28 tỉnh, thành hỗ trợ gấp

160
Thiếu lao động, Bình Dương nhờ 28 tỉnh, thành hỗ trợ gấp
Thiếu lao động, Bình Dương nhờ 28 tỉnh, thành hỗ trợ gấp

Ngoài Trung tâm Dịch vụ việc làm, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã lan tỏa thông tin về tuyển dụng đến 28 tỉnh và thành phố trên toàn quốc nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp.

Theo đánh giá của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, tại quý II/2024, nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn về nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu sản xuất và mở rộng kinh doanh. Bên cạnh việc ưu tiên tuyển dụng lao động có kỹ năng, các doanh nghiệp cũng cần nguồn lao động phổ thông để đào tạo và thích ứng với công việc.

Các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp như dệt may, sản xuất giày da, và chế biến gỗ đều cần tuyển từ 500 đến 2.000 lao động phổ thông. Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024, các cấp công đoàn tại Bình Dương đã liên tục cập nhật thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp lên các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook, và các trang web để tạo ra sự kết nối giữa cung và cầu trong thị trường lao động.

Dựa trên thông tin từ các cấp công đoàn địa phương, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã tổng hợp dữ liệu về tuyển dụng từ 180 doanh nghiệp với hơn 22.000 cơ hội việc làm trên địa bàn. Thống kê này cung cấp chi tiết về số lượng lao động cần tuyển dụng tại từng doanh nghiệp, trong các ngành nghề khác nhau, cũng như thông tin liên hệ của bộ phận tuyển dụng tại mỗi doanh nghiệp.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã phối hợp với LĐLĐ 28 tỉnh, thành phố trên toàn quốc thông qua văn bản chính thức và cung cấp danh sách tuyển dụng. Mục tiêu là lan truyền thông tin này đến cộng đồng lao động ở mọi lứa tuổi, giúp họ tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp tại Bình Dương.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, dự báo trong 6 tháng đầu năm 2024, nhu cầu về lao động có thể lên đến 25.000-30.000 người (trong đó, lao động phổ thông và có kỹ năng chiếm tỷ lệ lớn, khoảng 80%).

Nguồn lao động chủ yếu sẽ được bổ sung để đáp ứng nhu cầu sau kỳ nghỉ Tết. Cũng đi kèm với đó là tình trạng chuyển đổi việc làm và điều chỉnh mức lương, tạo ra sự sôi động trong thị trường lao động vào cuối quý I/2024.

Dự báo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho thấy nhu cầu về việc làm sẽ tiếp tục đến cuối quý II/2024, với dự kiến có khoảng 35.000 người tham gia vào thị trường lao động (trong đó, đa số là người trong độ tuổi từ 18-45).

Tổng hợp từ Dantri.vn

Sắp triển khai Nhà ở xã hội K Home New City (TP mới Bình Dương),bao gồm căn hộ và nhà phố tìm hiểu thêm thông tin dự và điều kiện mua, trả góp, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 03:45 AM, 13/07/2024)


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây