Bình Dương : Xử lý tình trạng doanh nghiệp ‘om’ sổ đỏ của khách hàng

243
Dự án khu đô thị Việt Sing, chủ đầu tư cho biết hiện đang chờ khách hàng đến nhận sổ
Dự án khu đô thị Việt Sing, chủ đầu tư cho biết hiện đang chờ khách hàng đến nhận sổ

Liên quan đến việc một số dự án đầu tư bất động sảnBình Dương, chủ đầu tư sau khi bán đất cho khách hàng nhưng đến hẹn chưa cấp sổ, cơ quan chức năng cho biết sẽ xử lý và không để tình trạng trên xảy ra.

Báo Tiền Phong vừa có loạt bài phản ánh về một số dự án khu đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng dù họ đã đóng tiền. Theo đó, có hàng trăm khách hàng đến mua đất tại các dự án do công ty thành viên thuộc Tổng công ty Becamex Bình Dương làm chủ đầu tư nhưng sau nhiều năm chưa nhận được sổ.

Dự án khu đô thị Mỹ Phước 4 chậm nhất cuối tháng 7 tới, khách hàng sẽ nhận được sổ đỏ
Dự án khu đô thị Mỹ Phước 4 chậm nhất cuối tháng 7 tới, khách hàng sẽ nhận được sổ đỏ

Nói về lý do chưa giao “sổ đỏ” cho khách hàng đúng hẹn, phía chủ đầu tư và cơ quan chức năng cho rằng, do Luật đất đai có sự điều chỉnh, thay đổi và một số khách hàng chưa tuân thủ các điều khoản như đã ký trong hợp đồng.

Đại diện Sở TN&MT Bình Dương cho rằng một số dự án chậm cấp “sổ đỏ” cho khách hàng là do dự án phải điều chỉnh lại cho phù hợp với Luật đất đai. Trước đó, các dự án khu đô thị được phê duyệt quy hoạch 1/2000. Tuy nhiên, từ năm 2013 trở về sau các dự án phải được quy hoạch 1/500. “Đa số những khách hàng mua đất chưa cấp sổ tại các dự án ở Bình Dương chủ yếu rơi vào thời điểm thay đổi luật”, ông Phạm Danh – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Dương cho biết.

Theo ông Danh, thời gian tới cơ quan chức năng sẽ kiểm tra và xử lý quyết liệt đối với các dự án bất động sản, chủ đầu tư bán ra nhưng đến hẹn chưa cấp sổ cho khách hàng. “Hiện tại, các dự án đô thị trên địa bàn Bình Dương đang từng bước hoàn chỉnh. Cơ quan chức năng chỉ cấp phép cho các chủ đầu tư có uy tín, người dân không nên lo bị lừa đảo khi đến hẹn chưa được cấp sổ”, ông Danh trấn an.

Dự án khu đô thị Việt Sing, chủ đầu tư cho biết hiện đang chờ khách hàng đến nhận sổ
Dự án khu đô thị Việt Sing, chủ đầu tư cho biết hiện đang chờ khách hàng đến nhận sổ

Liên quan đến các dự án khu đô thị chậm giao sổ cho khách hàng, trao đổi với PV Tiền Phong ngày 8/6 ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó Tổng giám đốc Becamex Bình Dương cho biết, sau khi báo Tiền Phong online có loạt  bài phản ánh về 2 dự án khu đô thị Việt Sing (TX. Thuận An) và Mỹ Phước 4 (TX. Bến Cát) phía Tổng công ty Becamex đã đề nghị các công ty thành viên đến giải trình.

“Sau khi báo Tiền Phong phản ánh, tôi đã gọi các công ty thành viên đến để báo cáo giải trình. Theo đó, lãnh đạo các đơn vị thành viên cho biết tại 2 khu đô thị Việt Sing và Mỹ Phước 4, hầu hết khách hàng đã nhận sổ. Cụ thể: Tại khu đô thị Mỹ Phước 4 có khoảng hơn 400 nền, hiện còn 85 nền chưa được cấp sổ. Tôi đã đôn đốc và khẳng định chậm nhất cuối tháng 7 tới, tất cả khách hàng đều nhận được sổ. Đối với khu đô thị Việt Sing, đã cấp 2.085 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hiện còn 69 sổ chưa giao do một số khách hàng chưa đến nhận và chủ đầu tư đang dùng mọi cách để giao sổ đến khách hàng”, ông Hoàng khẳng định.

Thành phố Mới Bình Dương vẫn tiếp tục xây dựng chuỗi nhà phố theo lộ trình.
Thành phố Mới Bình Dương vẫn tiếp tục xây dựng chuỗi nhà phố theo lộ trình.

Riêng đối với dự án thành phố Mới Bình Dương, ông Hoàng cho biết, hiện Becamex đang đầu tư xây dựng theo đúng lộ trình và không có dấu hiệu chựng lại. Một số khu vực trong dự án đang trong giai đoạn xây dựng và hoàn thiện. Các dãy nhà hoàn thiện trong thành phố Mới Bình Dương đã có chủ, tuy nhiên người mua tạm thời chưa đến sử dụng đến còn hoang vắng. “Theo quy hoạch Thành phố Mới Bình Dương” có khoảng 500 nghìn dân. Đây là thành phố công nghiệp- dịch vụ và đô thi nên cần có lộ trình xây dựng. Thực tế đất đai và nhà cửa nơi đây đều có chủ nhưng phần lớn là dân mua rồi để đó chưa ở hoặc đầu tư”- ông Hoàng nói thêm.

Theo Báo Tiền Phong

Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương ✅, LOẠI THẤP TẦNG (1 TRỆT, 1 LẦU GỒM ĐẤT) hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ trả góp lãi suất 4,8%/năm qua Ngân hàng chính sách, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 06:17 AM, 28/02/2024)


duan24h.net
5/5 - (6 bình chọn)Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ. Lượt xem trang web trong ngày 28/02/2024 là 5295

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

Bài trướcTP.HCM: Đất nền bắt đầu giảm giá, có hiện tượng bán tháo?
Bài tiếp theoKhảo sát thực tế dự án Oasis City, Tx. Bến Cát ngày 08/06/2018

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây