Sau khi vẽ dự án lừa đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’

Trụ sở Công ty Phú Đại Tín trước khi bị tháo gỡ
Trụ sở Công ty Phú Đại Tín trước khi bị tháo gỡ
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Sau khi báo Tiền Phong có loạt bài phản ánh về việc Công ty BĐS Phú Đại Tín vẽ dự án “ma” để nhận tiền tỷ từ khách hàng, theo ghi nhận hiện trụ sở chính của Công ty Phú Đại Tín ngưng hoạt động, trong khi các số điện thoại liên lạc bị khóa.

Theo ghi nhận của PV báo Tiền Phong, ngày 28/6 trụ sở chính của Công ty BĐS Phú Đại Tín trong tình trạng ngưng hoạt động; các bảng hiệu đều bị gỡ xuống, trả lại hiện trạng ngôi nhà hoang. Cùng với đó, các số điện thoại cố định của công ty và di động của ban lãnh đạo công ty này cũng trong tình trạng khóa, không thể liên lạc được.

Trụ sở Công ty Phú Đại Tín trước khi bị tháo gỡ

Trong khi đó, Thượng tá Lê Thanh Nghiệp – Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan này có nhận được đơn của người dân tố cáo ông Cao Quốc Phong và Phạm Văn Tuân có hành vi chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng. Hiện, Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra làm rõ.

Trước đó, báo Tiền Phong đã phản ánh, Công ty Phú Đại Tín giới thiệu đến khách hàng về khu đô thị “Ruby Miền Đông” gần sân bay Long Thành, Đồng Nai. Bản vẽ dự án này được công ty Phú Đại Tín “ăn cắp” của một dự án công ty BĐS khác để lừa khách hàng. Bà T.T.N.K (ngụ TX. Tân Uyên, Bình Dương) đã giao tiền 1.830.790.000 đồng để mua lô D5-29 theo sơ đồ dự án công ty lập ra với diện tích 120m2.

Công ty Phú Đại Tín ngưng hoạt động, tháo bỏ bảng hiệu sau loạt bài báo Tiền Phong phản ánh hành vi lừa đảo

Sau khi đã đóng đủ tiền theo hợp đồng, đến ngày hẹn phía công ty vẫn không giao đất nên bà K tìm đến chi nhánh công ty Phú Đại Tín để gặp ông Tuân. Lúc bấy giờ, ông Tuân không giải quyết mà dẫn bà K đến trụ sở chính của công ty tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để gặp lãnh đạo cao hơn.

Tại trụ sở công ty Phú Đại Tín, ông Phan Quốc Phong xưng là giám đốc công ty đã nói với bà K hạ tầng chưa hoàn thiện nên chưa giao đất được và nói sẽ trả lại tiền cho bà K chậm nhất trước ngày 20/4/2019. Tuy nhiên đến hẹn phía công ty vẫn không trả tiền cho bà K.Bảng hiệu tháo xuống, tên công ty cũng được gỡ ra

Một nạn nhân khác cũng rơi vào cảnh tương tự là bà Đ.T.H (ngụ phường Dĩ An, TX. Dĩ An, Bình Dương) cho biết, vào thàng 3/2018 do có nhu cầu mua đất nên bà đến Chi nhánh Công ty BĐS Phú Đại Tín để tìm hiểu về dự án được công ty này rao bán. Tại đây, bà được gặp ông Phạm Văn Tuân (giám đốc chi nhánh). Ông Tuân giới thiệu về dự án tọa lạc tại đường Lê Hồng Phong, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tin tưởng ông Tuân, bà H sau đó đã quyết định mua lô đất thể hiện trên bản đồ là C6 với diện tích gần 90m2. Bà H thanh toán lô đất trong 4 đợt từ ngày 25/3 đến 2/6/2018 với tổng số tiền là 1.663.790.000 đồng. Tuy nhiên, đến ngày hẹn giao đất, Công ty Phú Đại Tín biện đủ lý do và không giao đất. Nhiều lần đòi đất không có, bà H đề nghị trả lại tiền nhưng phía công ty không trả.

Theo Tiền Phong


💢 Điểm tin bất động sản ngày 28/01/2023Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
Đánh giá bài viết
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây