Bình Phước thu hồi đất và hủy 76 dự án chậm triển khai

Bình Phước quyết định hủy bỏ 76 công trình, dự án chậm triển khai
Bình Phước quyết định hủy bỏ 76 công trình, dự án chậm triển khai
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

HĐND tỉnh Bình Phước vừa thông qua nghị quyết về danh mục các dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất năm 2021 và hủy các dự án thu hồi đất quá 3 năm không thực hiện.

Có 76 danh mục các dự án cần thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước với tổng diện tích hơn 433 ha đã quá 3 năm chưa thực hiện; trong đó có những dự án được cấp phép 11 năm nhưng vẫn không triển khai.

HĐND tỉnh Bình Phước vừa thông qua nghị quyết về danh mục các dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất năm 2021 và hủy các dự án thu hồi đất quá 3 năm không thực hiện. Trong số các dự án bị hủy lần này, có những dự án đã 11 năm nhưng chưa thực hiện.

Cụ thể, dự án khu chợ đầu mối, trung tâm thương mại và khu dân cư Chơn Thành (do Công ty cổ phần Thành Hưng làm chủ đầu tư) với diện tích hơn 161 ha đã được UBND tỉnh Bình Phước ban hành quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp này triển khai từ tháng 5/2009.

Tuy nhiên, sau 11 năm Công ty cổ phần Thành Hưng vẫn không thực hiện dự án, ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm hộ gia đình. Đến ngày 20/5/2019 UBND tỉnh Bình Phước đã thu hồi chủ trương đầu tư đối với dự án khu chợ đầu mối, trung tâm thương mại và khu dân cư Chơn Thành của Công ty cổ phần Thành Hưng.Đối với dự án Nhà máy thủy điện Thống Nhất, tại thôn 10, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, đây là dự án thủy điện nhỏ với quy mô 2 tổ máy, công suất 2.4M. Dự án được UBND tỉnh Bình Phước ban hành quyết định đầu tư từ 12/3/2018, tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa được triển khai. Do đó Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước quyết định hủy việc thu hồi 17 ha đất đối với dự án này.

Trong số những dự án bị hủy trên, huyện Bù Đăng có 48 dự án, công trình với tổng diện tích thu hồi hơn 81 ha; huyện Chơn Thành có 4 dự án với tổng diện tích thu hồi hơn 180 ha; huyện Phú Riềng có 3 dự án với tổng diện tích thu hồi hơn 52 ha; huyện Hớn Quản có 2 dự án với diện tích đất thu hồi gần 96 ha; thị xã Bình Long có 12 dự án, công trình với diện tích đất thu hồi hơn 11 ha; huyện Bù Đốp có 7 dự án, công trình với diện tích đất thu hồi gần 13 ha.

Đa số các dự án bị hủy do quá 3 năm không triển khai là những dự án xây dựng công trình công cộng, khu dân cư, công trình điện, thủy lợi, trường học, nhà văn hóa, bãi rác…/.

Theo Bnews


💢 Điểm tin bất động sản ngày 09/02/2023Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
[KHU ĐÔ THỊ VÀNH ĐAI 4 BÌNH DƯƠNG]
GIÁ F0 TẠI RICHLAND RESIDENCE - THUẬN LỢI 2
BAO GỒM ĐẤT NỀN, NHÀ XÃ HỘI, NHÀ PHỐ TM

4.4/5 - (7 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây