Sân bay Long Thành chuẩn bị triển khai giai đoạn 1, hiện tại công tác giải phóng mặt bằng đền bù tái định cư đang được chỉ đạo thực hiện gấp rút. Bắt nhịp theo là những dự án đô thị mới mọc lên, trong đó tiêu biểu là 2 dự án đang được quảng bá rầm rộ là Gem Sky World (92.2ha) của Đất Xanh Group và Century City (49.8ha) của Kim Oanh Group.

Trong bài viết này tôi sẽ nói về Nhơn Trạch, mà theo phân tích của giới đầu tư đây sẽ là điểm thu hút mạnh nhà đầu tư bởi vị trí địa lý, quy hoạch giao thông và định hình phát triển đô thị trong tương lai.

  Quy hoạch giao thông tuyến chính vào Sân bay Long Thành

Tuyến đường 25C được quy hoạch 10 làn đường có điểm đầu là Vành đai 3 đấu nối trực tiếp vào Sân bay Long Thành, đoạn qua Nhơn Trạch trải dài và tuyến đường  này cũng hạy qua khu Công nghiệp hiện hữu tại đây. 

  Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Đồng Nai

Sân bay quốc tế Long Thành khi hoàn thành
Sân bay quốc tế Long Thành khi hoàn thành

Hiện tại tuyến 25C đang được thi công đầu nối đoạn từ Vành đai 3 đến QL51, đây cũng là công tác chuẩn bị hạ tầng giao thông kết nối đến dự án Sân bay Long Thành. Theo ghi nhận từ thị trường bất động sản khu vực, có rất nhiều khách hàng khu vực thành phố HCM, Hà Nội, Đà Nẵng.. tìm thông tin các sản phẩm bất động sản tại đây thay vì Long Thành.

  Vị trí phù hợp với việc giãn dân của Tp. Hồ Chí Minh

Vị trí Nhơn Trạch phù hợp với việc giãn dân của Tp. Hồ Chí Minh, điều trở ngại duy nhất lúc này cũng chính là kết nối giao thông chưa cho phép. Hiện tại phà Cát Lái luôn quá tải và không hợp với tình hình thực tế nữa. 

Dự án Cầu Cát Lái được UBND TP. HCM và UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất triển khai nhằm khơi thông thế bế tắc này. Nếu cầu Cát Lái hoàn thành có thể sẽ có một đợt giãn dân quy mô lớn, đây cũng là xu hướng mà các thành phố lớn trên thế giới đã áp dụng khi khu vực nội ô các thành phố lớn đang trở nên quá tải.

Cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch (Đồng Nai) với Tp. Hồ Chí Minh
Cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch (Đồng Nai) với Tp. Hồ Chí Minh

Theo các chuyên gia giao thông, khi có cầu Cát Lái, hệ thống giao thông TP.HCM – Nhơn Trạch sẽ được thông suốt, nối liền mạng lưới giao thông TP.HCM – Bà Rịa-Vũng Tàu – Đồng Nai. Bên cạnh đó, khi sân bay Long Thành đưa vào khai thác, cầu Cát Lái kết hợp tỉnh lộ 25C sẽ hình thành tuyến kết nối TP.HCM – sân bay Long Thành, chia sẻ lưu lượng với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vốn đang quá tải trong ngày thường lẫn dịp lễ.

Nói về tiến độ thực hiện dự án cầu Cát Lái, ông Từ Nam Thành – giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai – cho biết: “Hiện nay tỉnh đã giao cho sở làm báo cáo dự án tiền khả thi, đồng thời kết hợp lựa chọn đơn vị tư vấn để họ đánh giá tác động giao thông của các dự án liên vùng như dự án Vành đai 3, dự án Bến Lức – Long Thành… Chúng tôi cố gắng làm xong việc này trong quý 3-2020 để ngồi lại với TP.HCM chọn vị trí, đánh giá quy mô cây cầu Cát Lái ra sao”.

Sắp triển khai Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương,bao gồm căn hộ và nhà phố tìm hiểu thêm thông tin dự và điều kiện mua, trả góp, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 10:52 AM, 24/05/2024)


  Nhơn Trạch được định hình là đô thị công nghiệp

Trong Đồ án quy hoạch mới Nhơn Trạch được Chính phủ phê duyệt, nơi đây sẽ là Đô thị công nghiệp – cảng, Đô thị vệ tinh vùng TP.HCM nhưng có vị trí quan trọng về giao thông vận tải, an ninh, quốc phòng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong đó, phần định hướng quy hoạch đến năm 2025, được dự báo quy mô dân số khoảng 260.000 – 280.000 người, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 60-65%. Tầm nhìn đến năm 2035 ước dân số khoảng 340.000 – 360.000 người, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 62-70%.

Danh sách các Khu công nghiệp tại Nhơn Trạch :

  • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1: 449 ha
  • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – D2D: 347 ha
  • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Lộc Khang: 70 ha
  • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú: 183 ha
  • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3: 697 ha
  • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5: 309 ha
  • Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6: 327 ha
  • Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch: 184 ha
  • Cụm công nghiệp Phú Thạnh – Vĩnh Thanh
  • Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo: 856 ha.
Dự án Mega City 2 (84ha) bỗng sốt trở lại khi Sân bay Long Thành tăng tốc tiến độ thực hiện

Gần đây có một lượng khách hàng từ Hà Nôi, HCM, Đà Nẵng, Bắc Giang, … đang tìm kiếm các sản phẩm tại dự án Mega City 2 (mặt tiền đường 25C, liền kề KCN Nhơn Trạch) khi tuyến 25C bắt đầu thi công đấu nối vào KCN Nhơn Trạch.

Dự án Mega City 2 Nhơn Trạch
Khu vực này được đánh giá tiềm năng khi vừa nằm liền kề KCN hiện hữu, mặt tiền tuyến chính đấu nối với Sân bay, vị trí Nhơn Trạch được đánh giá cao khi hoàn thành Cầu Cát Lái đón đầu xu thế giãn dân.

Hotline tư vấn : 0773.000008 (Ms. Ngoan)


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Dữ liệu được chúng tôi cập nhật liên tục và chia sẻ (tải về) miễn phí, nếu thấy hữu ích bạn có thể ủng hộ (donate) theo thông tin bên dưới. Xin cảm ơn !!!
Ngân hàng OCB / Số TK : 0017107777799999 / Chủ TK : Lê Quang Khải
Ủng hộ qua ví MOMO qua số điện thoại 0813 830 830 hoặc quét mã QR dưới đây [DANH SÁCH ỦNG HỘ]:

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

4.9/5 - (8 bình chọn)
Bài trướcQuy hoạch giao thông Thành phố Cần Thơ đến năm 2030
Bài tiếp theoKhu đô thị Phương Toàn Phát (Golden City)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây