Trường ĐH y dược TP.Hồ Chí Minh cơ sở 2 tại Long Thành (Đồng Nai)

Quy hoạch Trường đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh cơ sở 2 có quy mô 100 ha tại Long Thành (Đồng Nai)
Quy hoạch Trường đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh cơ sở 2 có quy mô 100 ha tại Long Thành (Đồng Nai)
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Theo đề xuất quy hoạch Trường Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh cơ sở 2 sẽ được triển khai xây dựng tại địa bàn xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Tổng quy mô dự kiến cho dự án là gần 100 ha được chia làm 2 giai đoạn thực hiện. Giai đoạn 1 sẽ cần khoảng gần 20ha đất để xây dựng trường.  Quỹ đất này là đất cao su nên UBND tỉnh Đồng Nai sẽ làm việc với Tập đoàn cao su Việt Nam để sớm bàn giao đất thực hiện giai đoạn 1 của dự án.

Ông Trần Văn Vĩnh – phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – khẳng định địa phương ủng hộ dự án này. Theo ông Vĩnh, khu đất gần 20ha mà nhà trường đề xuất trong giai đoạn 1 dự án phù hợp với quy hoạch của tỉnh.

Diện tích còn lại để thực hiện giai đoạn 2 là 80 ha để xây dựng các trường thành viên chuyên khoa, viện nghiên cứu, bệnh viện… trong hệ thống của trường tỉnh Đồng Nai sẽ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất trong năm nay, do vậy, Bộ Y tế và trường Đại học Y dược TP.HCM sớm xây dựng đề án cụ thể về quy mô dự án để tỉnh có cơ sở đưa vào quy hoạch.

Việc xây dựng cơ sở 2 trường Đại học Y dược TP.HCM là dự án lớn về đào tạo nhân lực cho ngành y tế nên Chính phủ và Bộ Y Tế hết sức quan tâm.Tại cuộc họp, PGS.TS Trần Diệp Tuấn – hiệu trưởng Trường đại học Y dược TP.HCM – cho biết dự án xây dựng cơ sở 2 của trường đã được Chính phủ có chủ trương cho thực hiện bằng nguồn vốn ODA.

(Thông tin chi tiết về dự án đang được cập nhật)


💢 Điểm tin bất động sản ngày 09/02/2023Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.9/5 - (10 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây