Bình Phước xử lý nghiêm hành vi thông tin sai lệch trục lợi tại Sân bay Técníc

Hình ảnh cò đất tập trung gây mất trật tự khu vực Hớn Quản (Bình Phước)
Hình ảnh cò đất tập trung gây mất trật tự khu vực Hớn Quản (Bình Phước)
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản Phan Thị Kim Oanh vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện.

→  Sân bay Bình Phước quy mô 500 ha tại Hớn Quản
→  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hớn Quản mới nhất

Vừa qua, sau khi có thông tin Bình Phước khảo sát lập quy hoạch Sân bay lưỡng dụng tại huyện Hớn Quản, nhiều cò đất từ các tỉnh lân cận như Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Đồng Nai… tập trung về đây làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực. Đặc biệt có tình trạng, thông tin sai lệch bản chất về việc quy hoạch Sân bay tại đây để trục lợi. 

Thông tin từ Bộ GTVT :Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn cho biết: “Sân bay này chưa có trong quy hoạch mạng, Bộ chưa nhận được văn bản mà mới chỉ nghe qua báo chí”.

Trao đổi với Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, ông cũng cho biết: “Tôi chưa nghe nói nói về sân bay này và cũng chưa tiếp nhận văn bản nào từ Chính phủ và địa phương”.

Trước tình trạng trên, UBND huyện Hớn Quản đề nghị các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác quản lý về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn quản lý; thường xuyên kiểm tra, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng.

Văn bản chỉ đạo của UBND huyện Hớn Quản
Văn bản chỉ đạo của UBND huyện Hớn Quản

Song song đó thường xuyên cập nhật, thông tin tuyên truyền cho người dân về chủ trương quy hoạch sân bay Técníc theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh để người dân biết, không bị các đối tượng cơ hội đất đai lợi dụng đưa thông tin sai lệch nhằm trục lợi.

Đối với các xã Tân Lợi và An Khương phải quản lý chặt chẽ quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất khu vực sân bay Técníc. Đồng thời, kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường hợp xây dựng trái quy định, sử dụng đất sai mục đích, các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai khu vực sân bay Técníc; kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi tụ tập đông người không có tổ chức, trái phép gây mất trật tự an ninh; tuyên truyền, khuyến cáo người dân không để các đối tượng cơ hội đất lôi kéo, xúi dục bán đất dẫn đến không còn đất sản xuất nông nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ đói, nghèo.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 31/01/2023


UBND huyện đề nghị Ban chỉ huy Quân sự huyện tăng cường quản lý đất đai, không để người dân lấn chiếm, mua bán trái phép. Công an huyện nắm bắt thông tin, điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có những hành vi đưa thông tin sai sự thật về quy hoạch sân bay Técníc.

Theo Báo Bình Phước & VNF


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
[KHU ĐÔ THỊ VÀNH ĐAI 4 BÌNH DƯƠNG]
GIÁ F0 TẠI RICHLAND RESIDENCE - THUẬN LỢI 2
BAO GỒM ĐẤT NỀN, NHÀ XÃ HỘI, NHÀ PHỐ TM

4.9/5 - (8 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây