Cơ hội nào để đầu tư bất động sản trong 2 quý cuối năm 2021 ?

Đánh giá thị trường bất động sản 2 quý cuối năm 2021
Đánh giá thị trường bất động sản 2 quý cuối năm 2021
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Thị trường bất động sản sau thời gian sốt trong quý đầu năm 2021 phân lớn các thông tin quy hoạch bị công bố tràn lan, quy hoạch đề xuất đã. Sang tới cuối quý 2 thị trường đón nhận đợt bùng phát dịch Covid 19 lần thứ 4 càng làm cho thị trường trở nên ảm đạm. 

Cụ thể theo thống kê của batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm tới BĐS trong T5/2021 ghi nhận chuyển động đi xuống so với T4/2021. Nhu cầu về BĐS của người tìm kiếm giảm tương đối mạnh ở các loại hình: “Đất” (giảm 19%), “Đất dự án” (giảm 26%). Trái lại, chỉ số này lại tăng nhẹ ở các loại hình: “Chung cư” (tăng 3%), “Biệt thự” (tăng 4%).

Cùng chung xu hướng giảm của mức độ quan tâm, lượng tin đăng cũng ghi nhận giảm trung bình 3% so với cùng kì tháng trước. Trong đó, loại hình ghi nhận giảm nhiều nhất là “Đất dự án” (giảm 9%), “Đất” (giảm 7%) và “Nhà mặt phố” (giảm 7%). Trong khi đó, lượng tin đăng đối với “Biệt thự” vẫn ghi nhận tăng 8% so với T4/2021.

Câu hỏi đặt ra là : Cơ hội nào để đầu tư bất động sản trong 2 quý cuối năm 2021 ?

Trong 2 quý cuối năm sắp tới sẽ có một vài kịch bản giúp giá bất động sản có thể tăng và đây là lý do nhà đầu tư có thể có thể tìm mua các bất động sản có giá tốt tại thời điểm này.Giá vật liệu xây dựng tăng cao 

Ghi nhận tại thời điểm tháng 5/2021, giá thép vượt ngưỡng 20.000 đồng/kg, tăng 40-50% so với thời điểm cuối năm 2020. Không chỉ thép tăng giá liên tục, theo thông tin từ nhà thầu, giá cát, xi măng…cũng ghi nhận mức tăng đáng kể.

Theo đó giá cát đạt ngưỡng 210.000 đồng/m3 tăng gần gấp đôi so với hồi đầu năm, đỉnh điểm là giá cát vàng tăng đến 500.000 đồng/m3, còn lại một số vật liệu xây dựng khác tăng thấp nhất 20%.

Nhiều dự ản ảnh hưởng vì giá vật liệu xây dựng tăng
Nhiều dự ản ảnh hưởng vì giá vật liệu xây dựng tăng

Vật liệu xây dựng tăng giá ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản, bởi thép, cát, xi măng…là những vật tư cần thiết và chiếm tỷ trọng cao trong xây dựng. Chính vì thế, với giá thép như hiện nay, chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản sẽ sớm thiết lập nên một mặt bằng giá mới.

Phân khúc có thể bị ảnh trước là nhà ở xây sẵn và căn hộ chung cư, với tình hình giá vật liệu xây dựng tăng như hiện nay, mức giá tăng được dự báo có thể tăng tới 10% – 15%. Theo ghi nhận hiện tại cùng với bùng phát dịch Covid 19 và giá vật liệu tăng lên nhiều dự án đã phải lùi lại thời điểm thi công.

Kiểm tra các dự án bất động sản đủ điều kiện bán, cho thuê

Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra, rà soát và thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về trình tự, thủ tục, điều kiện đối với các giao dịch bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 01/02/2023


Đây cũng là yêu cầu của Thủ tương chính phủ về việc nghiên cứu xây dựng, tích hợp cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia đối với dịch vụ công về thủ tục hành chính “Thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê mua”.

Việc các dự án bán lúa non sẽ bị hạ chế, điều này giảm thiểu rủi ro cho khách hàng nhưng sẽ làm giảm nguồn cung các sản phẩm đất nền, căn hộ.

Dịch Covid 19 được kiểm soát

Đây là yếu tố then chốt giúp thị trường trở lại trạng thái bình thường, khi dịch Covid 19 bùng phát lần thứ 4 các biện pháp giãn cách, cách ly xã hội được thực hiện. Cách dịch vụ hành chính ở bộ phận một cửa cũng chuyển sang hoạt động trực tuyến, nhận trả hồ sơ qua bưu điện khí việc thực hiện các thủ tục hành chính khó khăn hơn.

Chính sách vaccine Covid 19
Chính sách vaccine Covid 19

Thâm chí tại một số địa phương xuất hiện ca nhiễm Covid 19, các phòng công chứng có thể bị yêu cầu ngưng hoạt động để tránh tình trạng xấu hơn có thể xảy ra.

Hy vọng việc kiểm soát được Covid 19 và chính sách vaccine có thể được triển khai ngay trong 2 quý cuối năm 2021. Điều này cần sự chung tay của tất cả các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Theo Duan24h.net


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.9/5 - (10 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây