Nhà đầu tư ra quyết định như thế nào trong cơn “sốt đất” ?

Trong cơn
Trong cơn "sốt đất", nhà đầu tư nên đầu tư ở đâu ?
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

“Sốt đất” là điều đang diễn ra tại nhiều địa phương gần đây, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên, dưới đây là quan điểm của Duan24h.net về thực trạng trên.

2 nguyên nhân chính được cho là dẫn tới tình trạng sốt đất hiện nay là :

  • Tình hình dịch Covid 19 đã tạm ổn, mức lãi suất tiền gửi ngân hàng đang rất thấp đặc biệt một số ngân hàng chỉ ở mức từ 2,5% -3,3%/năm cho kỳ hạn 3 tháng và 5,5%/năm cho kỳ hạn 1 Năm. Người dân sẽ có xu hướng rút tiền gửi để đầu tư bất động sản hoặc chứng khoán.
  • Đây là thời điểm năm đầu của một kỳ quy hoạch mới (2021 – 2030), nhiều ý tưởng về quy hoạch đô thị, quy hoạch hạ tầng đã được đưa ra. VD : đường giao thông, cao tốc, sân bay, cảng biển, khu công nghiệp, …

Chính vì nguyên nhân trên khiến người dân dồn tiền vào các sản phẩm nhà đất, cộng với thiếu kiến thức về đầu tư, quy hoạch và cuối cùng môi giới bất động sản, tổ lái truyền thông tạo hiệu ứng sốt cục bộ tại nhiều địa phương để đẩy giá đất và thoát hàng trước đó.

Khi thị trường nóng nhất thì đồng nghĩa giá cũng đang chạm đỉnh, nhà đầu tư mới vào trong giai đoạn này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư cũ chốt lời hoặc nhà đầu tư sơ cấp ra hàng. Mua vào lúc giá chạm đỉnh thì nhà đầu tư phải đợi thời gian lâu hơn để thị trường bắt kịp mức giá đó và thêm thời gian nữa để sinh lời.

Duan24h.net chúc nhà đầu tư luôn thắng lợi, trước khi ra quyết định đầu tư hãy tìm hiểu rõ thị trường, thông tin quy hoạch và pháp lý bởi vì chỉ như vậy mới giảm thiểu rủi ro và rút ngắn thời gian sinh lời.Theo Duan24h.net  


💢 Điểm tin bất động sản ngày 28/01/2023Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.6/5 - (8 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây