Campuchia làm cao tốc kết nối với Cao tốc Mộc Bài – TP HCM

Campuchia khởi công tuyến cao tốc kết nối Phnom Penh - Bavet - Mộc Bài vào năm 2023
Campuchia khởi công tuyến cao tốc kết nối Phnom Penh - Bavet - Mộc Bài vào năm 2023

Campuchia đã thống nhất thỏa thuận khung về xây dựng đường cao tốc kết nối thủ đô Phnom Penh với thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng, giáp với cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh (Việt Nam).

Tuyến đường cao tốc này dài 138 km và trong đó có xây dựng một cây cầu dài bắc qua sông Mekong, với tổng kinh phí khoảng 1,6 tỉ USD. Theo dự kiến Campuchia sẽ tiến hành khởi công xây dựng con đường này vào năm 2023 và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2026 hoặc đầu năm 2027

Ông Sun Chanthol (Bộ trưởng giao thông công chính Campuchia) cũng cho biết, tuyến đường cao tốc Phnom Penh – Bavet sẽ được hoàn thành cùng lúc với tuyến đường cao tốc từ TP.HCM đến của khẩu Mộc Bài – Bavet.Campuchia và Việt Nam cũng đã ký một thỏa thuận về điểm kết nối giữa đường cao tốc Phnom Penh – Bavet của Campuchia và đường cao tốc Mộc Bài  -TP.HCM của Việt Nam. Phía Việt Nam cũng sẽ sớm khởi công xây dựng đường cao tốc Mộc Bài-TP.HCM.

Theo Bộ trưởng Sun Chanthol, tuyến đường cao tốc này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kết nối Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Hiện nay, Campuchia đang bắt đầu mở rộng tuyến đường từ 2 làn đường lên 4 làn đường kết nối Phnom Penh tới cửa khẩu Poipet (giáp Thái Lan). Tiếp theo là xây dựng đường cao tốc kết nối Phnom Penh với Bavet.

Trong cuộc gặp song phương giữa Bộ trưởng Bộ Công chính và Giao thông vận tải Campuchia và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Việt Nam ngày 8/11/2022 hai bên có trao đổi một số nội dung liên quan :

Đường cao tốc Phnom Penh-Bavet và Mộc Bài – TP Hồ Chí Minh: Phía Campuchia đề nghị phía Việt Nam làm rõ các điểm đấu nối của đường cao tốc Việt Nam (Mộc Bài – TP Hồ Chí Minh) để có thể kết nối. Với đường cao tốc (Phnom Penh-Bavet) của Campuchia. Phía Việt Nam hứa sẽ cung cấp thông tin cụ thể sau khi nhóm công tác kỹ thuật hoàn thành công tác chuẩn bị.


World Cup 2022 : Xem World Cup 2022 trực tiếp, Lịch thi đấu chính thức

Tuyến đường sắt Bat Doeng – Trapeang Sre – Lộc Ninh – TP.HCM, thuộc tuyến đường sắt Singapore – Côn Minh (SKRL) và nghiên cứu tuyến đường sắt mới nối Phnom Penh – TP.HCM qua Bavet – Mộc Bài. Đồng thời, hai bên đề xuất thành lập các nhóm công tác kỹ thuật và quan chức hai nước để thảo luận về các điểm liên kết đường sắt chung.

Tổng hợp Duan24h.netBạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
FACEBOOK | ZALO OFFICIAL | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.9/5 - (9 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây