Huyện Bình Chánh cho phép chuyển mục đích sử dụng đất bị quy hoạch

Huyện Bình Chánh (TP HCM) cho phép chuyển mục đích sử dụng đất ở trong khu quy hoạch dân cư mới
Huyện Bình Chánh (TP HCM) cho phép chuyển mục đích sử dụng đất ở trong khu quy hoạch dân cư mới

Huyện Bình Chánh (TP.HCM) có văn bản gửi các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai việc chuyển mục đích sử dụng đất ở trong khu quy hoạch có chức năng dân cư xây mới.

Huyện ủy Bình Chánh giao UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất ở trong quy hoạch này trên cơ sở rà soát, thẩm định theo nhu cầu thực tế, phù hợp với quy hoạch, có đăng ký sử dụng đất, không có quyết định, thông báo thu hồi đất.

Việc cho chuyển mục đích sử dụng đất phải đáp ứng các điều kiện:  • Nằm xen cài trong khu dân cư hiện hữu;
  • Tiếp giáp với khu dân cư hiện hữu, vừa có quy hoạch dân cư hiện hữu vừa có quy hoạch đất dân cư xây dựng mới.

Sau khi chuyển mục đích sử dụng đất thì được xem xét cấp giấy phép xây dựng theo quy định. UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, thanh tra huyện, UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra thực tế, đảm bảo không bị lợi dụng, biến tướng dẫn đến sai phạm.

Với quyết định này gần 15.000 ha đất được quy hoạch với chức năng là đất dân cư xây dựng mới trên địa bàn huyện Bình Chánh sẽ được tháo gỡ vướng mắc bấy lâu nay, gần 13.500 hộ dân đang sống trong quy hoạch đất dân cư xây dựng mới được khôi phục quyền lợi.

Theo thống kê của Sở Quy hoạch – Kiến trúc, hiện nay TP.HCM có gần 14.000 ha đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới, tập trung chủ yếu tại TP.Thủ Đức, quận 7, 12, Bình Tân và 3 huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn.

Những người dân có đất bị dính loại quy hoạch này gần như mất hết quyền lợi trong khi các quy định của pháp luật không hề tồn tại khái niệm đất hỗn hợp, đất dân cư xây dựng mới. Những quy định này do TP.HCM tự “đẻ” ra.


World Cup 2022 : Xem World Cup 2022 trực tiếp, Lịch thi đấu chính thức

Theo Báo Thanh Niên – Chuyển mục đích sử dụng đất huyện Bình Chánh


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
FACEBOOK FANPAGE | ZALO OFFICIAL | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.7/5 - (8 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây