Khu công nghiệp Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang

Thông tin Khu công nghiệp Bình Đông (Tiền Giang)
Thông tin Khu công nghiệp Bình Đông (Tiền Giang)
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Khu công nghiệp Bình Đông có quy mô 211,96 ha nằm tại xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang với tổng mức đầu tư hơn 2.428,3 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1086/QĐ-TTg chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bình Đông, tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là Công ty cổ phần Điện mặt trời miền Trung MK.

Quy mô sử dụng đất của dự án 211,96 ha tại xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Vốn đầu tư của dự án là 2.428,376 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 365 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang hướng dẫn nhà đầu tư quy định cụ thể tiến độ thực hiện dự án, trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư để thực hiện dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.UBND tỉnh Tiền Giang cũng được giao chủ trì, phối hợp với cơ quan có liên quan tổ chức rà soát việc thực hiện sắp xếp, xử lý tài sản công trong phạm vi dự án (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công và hoàn thành trước khi cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang và các cơ quan có liên quan giám sát, đánh giá việc thực hiện dự án, trong đó có việc góp đủ vốn chủ sở hữu và huy động vốn đúng tiến độ của nhà đầu tư để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật có liên quan phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư theo quy định pháp luật về đất đai, pháp luật về nhà ở, không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

UBND tỉnh Tiền Giang cũng được yêu cầu thực hiện các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp, trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện dự án và thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Phó thủ tướng yêu cầu Công ty Cổ phần Điện mặt trời miền Trung MK chỉ được triển khai thực hiện dự án sau khi thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa theo đúng quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về quản lý, sử dụng đất trồng lúa; có trách nhiệm nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về quản lý, sử dụng đất trồng lúa.

Được biết, Công ty Cổ phần điện mặt trời miền Trung MK có vốn điều lệ 750 tỷ đồng, chủ tịch HĐQT là bà Chu Thị Thành. 3 cổ đông lớn của công ty là Plaschem của đại gia Bùi Tố Minh chiếm 40% vốn điều lệ, Công ty Cổ phần tập đoàn Thiên Minh Đức chiếm 45% vốn điều lệ và ông Chu Đăng Khoa (con trai bà Thành) chiếm 5% vốn điều lệ.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 05/02/2023


Thông tin chủ đầu tư :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN MẶT TRỜI MIỀN TRUNG MK
Tên quốc tế SOLAR POWER – MK
Tên viết tắt SP-MK
Mã số thuế 2902010962
Địa chỉ Số 2A, đường Lê Mao, Phường Lê Mao, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Người đại diện CHU THỊ THÀNH
Ngày hoạt động 2019-09-25
Quản lý bởi Cục Thuế Tỉnh Nghệ An

Tổng hợp bởi Duan24h.net

DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây