Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Tuyến Metro thành phố mới Bình Dương nằm trong kế hoạch phát triển Khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới, gồm cả công trình nhà ga trung tâm thuộc tuyến Metro Bình Dương – Suối Tiên (TP.HCM).

Đây là dự án trọng điểm của giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch phát triển thành phố mới Bình Dương, khu phức hợp được đặt ở vị trí chiến lược, điểm hướng tâm của nhiều đại lộ chính thuộc thành phố mới, đóng vai trò hạt nhân kết nối về mọi mặt. 

Update 2022: Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cho biết đã gặp đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và đề xuất tổ chức này cùng Chính phủ Nhật Bản quan tâm, hỗ trợ thu xếp nguồn vốn ODA cho dự án đường sắt đô thị số 1 tỉnh Bình Dương nối tuyến đường sắt đô thị số 1 TP.HCM từ ga cuối Suối Tiên (TP.HCM) đến Thành phố mới Bình Dương.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương cũng đã kiến nghị Trung ương chấp thuận chủ trương đầu tư kéo dài tuyến Metro số 1 TP.HCM đến tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

Công trình cũng sẽ là điểm nhấn quan trọng trong quy hoạch chung, tạo ra cấu trúc đô thị và hình ảnh hiện đại cho thành phố, mang đến một không gian phức hợp về công năng, đa dạng loại hình dịch vụ, đầy đủ các tiện ích. Trải rộng trên khu đất 70.000 m2 (7ha), đây sẽ là điểm đến cho các hoạt kinh doanh, văn hóa, hoạt động cộng đồng diễn ra cả ngày lẫn đêm.Trung tâm thành phố mới Bình Dương
Trung tâm thành phố mới Bình Dương

Các công trình chức năng của dự án được bố trí xung quanh quảng trường trung tâm. Khu phức hợp như một ốc đảo xanh với cảnh quan được thiết kế gần gũi, tổ chức thân thiện với các lối đi có mái che. Khu trung tâm thương mại, sự kiện với quy mô 1 tầng hầm, 4 tầng nổi có tổng diện tích trên 45.000 m2.

Cư dân tới mua sắm có thể cùng lúc sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích lân cận như rạp phim, nhà hát, khu ẩm thực, phố đi bộ, nhà hàng tiệc cưới hội nghị. Khu thể thao đa năng với sức chứa trên 4.000 chỗ phù hợp cho các hoạt động thể thao trong nhà như thi đấu bóng đá mini, bóng chuyền, tennis, cầu lông cũng như các hoạt động giao lưu doanh nghiệp, các buổi biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc, sinh hoạt văn hóa cộng đồng…

(Video Toàn cảnh Thành phố mới Bình Dương – Nguồn : View Đô Thị S)

Đặc biệt, tại trung tâm vòng xoay là công trình nhà ga trung tâm thuộc tuyến Metro Bình Dương – Suối Tiên (TP.HCM) – điểm trung chuyển quan trọng trong hệ thống giao thông công cộng toàn thành phố. Đi theo đó là các không gian phụ trợ của nhà ga, bao gồm khu thương mại, cửa hàng, siêu thị, trung tâm văn hóa, không gian nghệ thuật…

Bên cạnh tuyến cảnh quan từ công viên trung tâm thông qua tòa nhà hành chính tập trung tới khu vực vòng xoay là hệ thống công trình chức năng gồm cao ốc văn phòng, khách sạn, trung tâm hội nghị, khu triển lãm trong nhà và ngoài trời, được phát triển đầy đủ tiện nghi, phục vụ nhu cầu ngày càng cao về trao đổi, giao thương của doanh nghiệp. Quanh khu vực này cũng là quần thể hàng chục ngàn căn hộ khang trang hiện đại để đón nhận những công dân mới cho thành phố.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 09/02/2023


[KHU ĐÔ THỊ VÀNH ĐAI 4 BÌNH DƯƠNG]
GIÁ F0 TẠI RICHLAND RESIDENCE - THUẬN LỢI 2
BAO GỒM ĐẤT NỀN, NHÀ XÃ HỘI, NHÀ PHỐ TM

DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây