Thông tin vụ án Tân Hoàng Minh, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thông tin vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Tân Hoàng Minh
Thông tin vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Tân Hoàng Minh
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Thông tin vụ án liên quan đến Chủ tịch Tân Hoàng Minh – Đỗ Anh Dũng và các đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua các đợt phát hành trái triếu huy động vốn.

Thông tin điều tra, khởi tố cập nhật 02/2023

(15/10/2022) Công ty CP Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính với số tiền tổng cộng là 335 triệu đồng liên quan đến Tân Hoàng Minh.

Trước đó, công ty chứng khoán này bị phạt 250 triệu đồng vì không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ chính xác, có thể kiểm chứng được.

(16/09/2022) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố quyết định xử phạt hành chính đối với Chứng khoán An Bình và Chứng khoán Everest.

Chứng khoán An Bình bị phạt 250 triệu đồng vì đã không đảm bảo được các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ chính xác và có thể kiểm chứng được.Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính Chứng khoán Everest 250 triệu đồng vì không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ chính xác, có thể kiểm chứng được.

(05/04/2022) Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng – chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Ông Dũng bị điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chân dung Chủ tịch Tân Hoàng Minh - Ông Đỗ Anh Dũng
Chân dung Chủ tịch Tân Hoàng Minh – Ông Đỗ Anh Dũng

Cùng bị can Đỗ Anh Dũng, Cơ quan CSĐT Bộ Công an còn khởi tố bắt tạm giam 6 bị can khác, gồm:

 • Đỗ Hoàng Việt, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh, con trai bị can Đỗ Anh Dũng;
 • Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt; Phó tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh;
 • Trần Hồng Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư và dịch vụ khách sạn Soleil; Phó tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh;
 • Nguyễn Khoa Đức, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Cung điện Mùa Đông;
 • Lê Văn Thịnh, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh;
 • Phùng Thế Tính, nguyên Giám đốc Trung tâm Tài chính kế toán, Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh.

Vừa qua Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã quyết định hủy 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng của ba công ty con thuộc tập đoàn này gồm: Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty CP Cung Điện Mùa Đông và Công ty CP đầu tư và dịch vụ khách sạn Soleil. Lý do hủy vì “có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ”.

Tân Hoàng Minh phát hành trái phiếu huy động vốn như thế nào ?

3 công ty thành viên của Tân Hoàng Minh là: Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông, Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt trực tiếp thực hiện phát hành và huy động vốn.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 03/02/2023


Tập đoàn Tân Hoàng Minh đứng ra đảm bảo tính thanh khoản cho các lô trái phiếu. Quy trình phát hành trái phiếu được chia thành 9 đợt, với giá trị huy động vốn lên đến hơn 10.000 tỷ đồng.

Tân Hoàng Minh liên kết với các ngân hàng lớn như: Vietinbank, SHB bank,… Đây là các ngân hàng ký hợp đồng quản lý tài sản đảm bảo cho Tân Hoàng Minh trong các đợt phát hành trái phiếu.

Các đợt phát hành trái phiếu Tân Hoàng Minh, cụ thể như sau:

 • Lô trái phiếu 800 tỷ đồng, phát hành 05/07/2021, huy động vốn bởi Ngôi Sao Việt.
 • Lô trái phiếu 1.900 tỷ đồng, phát hành ngày 20/09/2021, huy động vốn bởi công ty Ngôi Sao Việt.
 • Lô trái phiếu 254 tỷ đồng và lô 196 tỷ đồng phát hành 22/11/2021, huy động vốn cho các dự án hợp tác dự án với công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc.
 • Lô trái phiếu 450 tỷ đồng phát hành ngày 20/08/2021 và lô 500 tỷ đồng phát hành ngày 01/11/2021 được huy động bởi công ty Soleil, cho dự án phức hợp Hoàng Hải Phú Quốc.
 • Lô trái phiếu 3.230 tỷ đồng phát hành 16/12/2021 được huy động bởi công ty cung điện mùa đông, nhưng không nêu rõ lý do phát hành.

Lãi suất của trái phiếu Tân Hoàng Minh thường khá cao, dao động từ 11-12%/ năm, với các đợt phát hành trái phiếu riêng biệt, thời gian đáo hạn và trả lãi khác nhau.

Lãi suất trái phiếu Tân Hoàng Minh khá cao
Lãi suất trái phiếu Tân Hoàng Minh khá cao

Ngày 04/04/2022, ủy ban chứng khoán nhà nước công bố văn bản hủy bỏ 9 đợt phát hành trái phiếu của tập đoàn Tân Hoàng Minh. Lý do là bởi 3 công ty thành viên của Tân Hoàng Minh Group đã cố tình che dấu và cung cấp thông tin sai sự thật. Các lô trái phiếu từ tháng 7.2021 đến tháng 3.2022 với tổng giá trị vốn huy động 10.030 tỷ đồng.Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Các dấu hiệu bất thường trong vụ bê bối trái phiếu Tân Hoàng Minh:

 • Dấu hiệu giả mạo hồ sơ và tài liệu liên quan đến mục đích sử dụng vốn huy động từ kênh trái phiếu Tân Hoàng Minh, không đúng như báo cáo tài chính và cam kết ban đầu. Báo cáo tài chính của công ty Ngôi Sao Việt, Cung điện mùa đông, khách sạn Soleil có thông tin giả mạo.
 • Tổ chức phân phối lôi kéo khách hàng cá nhân, cung cấp thông tin không đầy đủ, sai bản chất của các trái phiếu để chào bán ra thị trường trái phiếu riêng lẻ. Thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của nhiều nhà đầu tư khác trên thị trường.
 • Tài sản đảm bảo của Tân Hoàng Minh được thẩm định, nhưng định giá không chính xác so với giá trị thực, gây nhầm lẫn cho nhà đầu tư.

Mục đích của các đợt phát hành trái phiếu đều được dùng để đầu tư chéo vào các công ty thành viên của tập đoàn Tân Hoàng Minh. Số tiền vốn huy động được để mua cổ phiếu của công ty Tân Hoàng Minh và người thân của ông Đỗ Anh Dũng. Báo cáo phát hành trái phiếu tại HNX không có danh tính bên mua.

Bên cạnh đó, dưới danh nghĩa hợp tác đầu tư, trái phiếu Tân Hoàng Minh được đẩy ra cho các nhà đầu tư cá nhân ngoài thị trường. Hành vi này đã vi phạm nghị định 153 – trái phiếu riêng lẻ không được phát hành cho nhà đầu tư thông thường.

Tổng hợp bởi Duan24h.net
Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
5/5 - (1 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây