TP Thủ Đức công bố trang thông tin về lĩnh vực đất đai

TP Thủ Đức công bố trang web thông tin đất đai
TP Thủ Đức công bố trang web thông tin đất đai
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

UBND TP.Thủ Đức công bố trang thông tin về lĩnh vực đất đai và thí điểm 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 của Chính phủ với mục tiêu giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực này để đạt kết quả tốt hơn, minh bạch hơn.

Theo UBND TP.Thủ Đức, trong thời gian qua, thực trạng việc giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai do tính chất phức tạp, yêu cầu về pháp lý cao, giá trị lớn, cán bộ công chức, viên chức bị quá tải do số lượng hồ sơ nhiều mà phải thực hiện thao tác trực tiếp với người dân và doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm :

Việc liên thông, phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn với nhau chưa thực sự đồng bộ… đã ảnh hưởng đến thời gian giải quyết hồ sơ, chậm trả kết quả, gây không ít phiền hà cho người dân và doanh nghiệp. TP Thủ Đức nhận thấy cần phải tập trung nhiều hơn nữa trong việc cải cách thủ tục hành chính của lĩnh vực này, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin để liên kết liên thông giữa các ngành, các đơn vị với nhau để việc giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai đạt kết quả tốt hơn, minh bạch hơn.

Trước những yêu cầu như vậy, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.Thủ Đức đã phối hợp cùng UBND TP.Thủ Đức và các cơ quan liên quan đã xây dựng hoàn thành Trang thông tin đất đai TP.Thủ Đức tại địa chỉ https://datdai-tpthuduc.tphcm.gov.vn/ giai đoạn 1.Trong đó, thực hiện liên thông, liên kết giữa Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước TP.Thủ Đức trong giải quyết các thủ tục hành chính về chuyển nhượng, thế chấp nhà đất trên địa bàn thành phố.

Ở giai đoạn 1, người dân và doanh nghiệp tra cứu được thông tin tình trạng giải quyết hồ sơ chi tiết từng bước luân chuyển, nhận được tin nhắn về kết quả thông báo nghĩa vụ tài chính để thanh toán trực tuyến và nhận kết quả qua email và bưu điện.

Giai đoạn 2, người dân và doanh nghiệp sẽ thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến, nhận thông báo thuế, nộp thuế, nộp hồ sơ sau thuế qua môi trường điện tử và nhận kết quả qua bưu điện, chỉ đến nơi tiếp nhận hồ sơ 1 lần để nộp bản chính hồ sơ theo quy định.

Theo báo Thanh Niên


💢 Điểm tin bất động sản ngày 05/02/2023Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.7/5 - (6 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây