Xôn xao công ty bất động sản cho khách mua nhà trả bằng dưa hấu

Công ty bất động sản Trung Quốc cho phép người dân mua nhà trả bằng dưa hấu
Công ty bất động sản Trung Quốc cho phép người dân mua nhà trả bằng dưa hấu
Trước là lúa mì, tỏi và nay dưa hấu cũng được công ty bất động sản cho phép khách mang đến để thanh toán khi mua nhà tại Trung Quốc.

Channel News Asia đưa tin, một công ty bất động sản ở Nam Kinh, Trung Quốc đã chấp nhận cho khách mua bất động sản trả bằng dưa hấu, số lượng thu mua tương đương tối đa 100.000 tệ (350 triệu đồng). Theo đó, công ty sẽ nhận dưa hấu với giá 10 tệ/kg (35.000 đồng), áp dụng từ 28/6 đến 15/7.

Công ty này cho hay, đây là cách để thể hiện sự yêu thương và giúp đỡ với người nông dân và chia sẻ điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trước đó, 2 công ty khác là Hongyang và Huasheng ở Trung Quốc đã cho khách mua lấy đào để thanh toán khi mua nhà với giá 18,88 tệ/0,5kg (65.000 đồng), tối đa số tiền là 188.888 nhân dân tệ (hơn 660 triệu đồng).Đây không phải là lần đầu tiên, các công ty bất động sản ở Trung Quốc nghĩ ra cách lấy nông sản để thanh toán khi mua nhà. Đây được xem là cách vượt khó của các công ty trong bối cảnh thị trường bất động sản ở Trung Quốc sụt giảm. Nguyên nhân do nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và siết tín dụng với bất động sản từ cơ quan chức năng.

Cách đây ít ngày, người mua nhà ở huyện Qi (Hà Nam, Trung Quốc) có thể dùng tỏi để thanh toán khi mua nhà với giá tỏi gấp 3 lần giá tỏi trên thị trường.

Việc chấp nhận cho khách thanh toán bằng nông sản cho phép các công ty bán nhà với giá rẻ hơn và có thể hút khách hàng.

“Chúng tôi đang giúp đỡ những người nông dân bằng tình yêu thương và giúp họ mua nhà dễ dàng hơn”, đại diện công ty bất động sản Central China Management cho hay về quyết định cho khách thanh toán bằng tỏi.


World Cup 2022 : Xem World Cup 2022 trực tiếp, Lịch thi đấu chính thức

Nhờ cách bán hàng độc đáo này mà khách đã mua 30 bất động sản.

Dữ liệu chính thức cho thấy, doanh số bán nhà ở Trung Quốc tính theo diện tích sàn đã giảm trong 11 tháng liên tiếp và giảm 31,5% trong tháng 5 so với cùng tháng năm ngoái.

Một số nhà phân tích cho rằng, việc nông sản được dùng để thanh toán tiền mua nhà chỉ là cách tiếp thị, chiêu trò quảng cáo ở các thành phố nhỏ.

Theo báo Vietnamnet (Nguồn Finance/Channel News Asia) – Mua nhà bằng dưa hấuBạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:
Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
FACEBOOK FANPAGE | ZALO OFFICIAL | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.6/5 - (7 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây