Huyện Mê Linh định hướng xây dựng 3 Khu công nghiệp

Huyện Mê Linh định hướng xây dựng 3 Khu công nghiệp
Huyện Mê Linh định hướng xây dựng 3 Khu công nghiệp

Huyện Mê Linh (TP Hà Nội) xây dựng 3 khu công nghiệp lớn với tổng quy mô 1.120ha và bổ sung 2 cụm công nghiệp làng nghề 100ha để đáp ứng nhu cầu mặt bằng sản xuất cho các nhà đầu tư.

Mê Linh là một phần của thành phố phía Bắc, đã đặt ra mục tiêu quy hoạch phát triển chi tiết đến năm 2050. Đây là một phần của kế hoạch lâu dài để tạo ra không gian phát triển bền vững và hiệu quả. Quy hoạch này xoay quanh mô hình “Hai trục – Hai trọng tâm – Hai hành lang xanh” và bao gồm 6 phân vùng không gian phát triển.

Mô hình “Hai Trục – Hai Trọng Tâm – Hai Hành Lang Xanh”

Hai Trục Động Lực: Quy hoạch đặt ra hai trục động lực quan trọng, đó là Vành đai 4 và trục Hà Nội – Lào Cai. Đây là các trục giao thông quyết định cho sự phát triển của huyện.

Hai Trọng Tâm Phát Triển:

  • Trọng Tâm Phía Tây: Tập trung vào phát triển nông nghiệp, nông thôn, dịch vụ du lịch sinh thái và đô thị mới.
  • Trọng Tâm Phía Đông: Tập trung vào phát triển đô thị – công nghiệp, trung tâm hành chính huyện và dịch vụ thương mại.

Hai Hành Lang Xanh:

  • Hành lang ven sông Hồng và sông Cà Lồ.
  • Hành lang liên kết dọc tuyến đường trục trung tâm Mê Linh (đường 100m) và dọc tuyến đường Tiền Phong – Tự Lập.
Bản đồ quy hoạch xây dựng huyện Mê Linh. Nguồn: Internet
Bản đồ quy hoạch xây dựng huyện Mê Linh. Nguồn: Internet

Phân vùng không gian phát triển

Vùng 1 : Phát triển đô thị mới; Trung tâm hành chính của huyện; Trung tâm dịch vụ thương mại, tài chính, văn phòng; Công viên, vui chơi giải trí; Phát triển hệ thống giao thông TOD (Trạm tàu điện ngầm).

Vùng 2 : Phát triển đô thị mới; Phát triển dịch vụ thương mại, du lịch sinh thái; Công viên, vui chơi giải trí; Khu vực xã Kim Hoa.

Vùng 3 : Phát triển công nghiệp, Logistic; Kho tàng trung chuyển, đầu mối giao thông; Phân phối hàng hóa.

Vùng 4 : Vùng nông nghiệp, nông thôn ngoại thành Hà Nội; Phát triển nông nghiệp đô thị; Đất dự trữ của huyện; Xã gắn kết với khu vực quy hoạch đô thị lân cận.

Căn hộ Legacy Prime (Thuận An, Bình Dương), CAM KẾT THUÊ LẠI 3 NĂM giá rẻ trong phân khúc, pháp lý hoàn thiện, bàn giao căn hộ trong năm 2023.

Khu dân cư Thuận Lợi 2 ✅, CAM KẾT LỢI NHUẬN 30% pháp lý rõ ràng, hạ tầng đã hoàn thiện, cam kết mua lại, hỗ trợ trả góp.


Vùng 5 : Vùng không gian xanh liên kết các khu vực phát triển đô thị; Khu vực công nghiệp và làng xóm ven đê.


Vùng 6 : Vùng cảnh quan sông Hồng với tính chất không gian xanh mặt nước; Hành lang xanh dọc hai bên sông Hồng; Các khu công viên – thể dục thể thao và điểm dân cư.

6 phân vùng không gian phát triển huyện Mê Linh. Nguồn: Internet
6 phân vùng không gian phát triển huyện Mê Linh. Nguồn: Internet

Đầu tư hạ tầng giao thông, thát triển cơ sở công nghiệp và dịch vụ

Huyện Mê Linh xây dựng 3 khu công nghiệp lớn với tổng quy mô 1.120ha và bổ sung 2 cụm công nghiệp làng nghề 100ha để đáp ứng nhu cầu mặt bằng sản xuất cho các nhà đầu tư. Cùng với đó, huyện tập trung phát triển ngành thương mại – dịch vụ, với các trung tâm thương mại dịch vụ hỗn hợp và trung tâm logistic.

Huyện cũng định hướng phát triển du lịch sinh thái và xây dựng các tuyến kết nối giao thông để nối liền với các tỉnh lân cận, tạo ra chuỗi cung ứng thương mại – dịch vụ quan trọng trong khu vực.

Về giao thông, huyện đã lập kế hoạch phát triển các tuyến đường quan trọng như Vành đai 4, đường trục Mê Linh – Võ Văn Kiệt và nâng cấp đường cấp III, đường cấp IV-V để đảm bảo thông thoáng và an toàn cho việc di chuyển trong vùng đô thị.

Tóm lại, quy hoạch phát triển của huyện Mê Linh đặt ra những mục tiêu phát triển rõ ràng và đa dạng, từ công nghiệp, dịch vụ, đến nông nghiệp và du lịch sinh thái, nhằm tạo nên một không gian phát triển hiệu quả và bền vững trong tương lai.


Tổng hợp bởi Duan24h.net


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!

Dữ liệu được chúng tôi cập nhật liên tục và chia sẻ (tải về) miễn phí, nếu thấy hữu ích bạn có thể ủng hộ (donate) theo thông tin bên dưới. Xin cảm ơn !!!
Ngân hàng OCB / Số TK : 0017107777799999 / Chủ TK : Lê Quang Khải
Ủng hộ qua ví MOMO qua số điện thoại 0813 830 830 hoặc quét mã QR dưới đây:

CĂN HỘ TRUNG TÂM TP THUẬN AN (BÌNH DƯƠNG), GIÁ RẺ NHẤT PHÂN KHÚC
DIỆN TÍCH TỪ 32M2 - 60M2 CĂN HỘ LEGACY PRIME THUẬN AN

5/5 - (9 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây