Ông Lê Viết Hải đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự ông Phú và ông Hùng

Thông cáo báo chí trên website Tập đoàn Hòa Bình ngày 06/01/2023
Thông cáo báo chí trên website Tập đoàn Hòa Bình ngày 06/01/2023
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Cuộc chiến giữa ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và ông Nguyễn Công Phú ngày càng căng thẳng.

Sáng 6/1/2022, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ra thông cáo báo chí phản đối các thông tin ông Nguyễn Công Phú công bố nửa ngày trước đó. Cụ thể:

Ngày 5/1/2023, hai thành viên HĐQT độc lập của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, gồm ông Nguyễn Công Phú và ông Dương Văn Hùng, đã tổ chức gặp gỡ và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về thông tin kinh doanh nội bộ của tập đoàn tại một quán cà phê trên đường Pasteur, Q.1, TP.HCM sau 2 lần dời địa điểm cùng ngày. Việc làm trên được thực hiện sau khi các thành viên này không thể tổ chức họp báo như đã công bố, vì lý do không hội đủ các điều kiện hợp pháp để được cơ quan có thẩm quyền cấp phép họp báo.

“Việc cung cấp một cách rộng rãi ra công chúng các thông tin nội bộ và có tính bảo mật liên quan đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn là hành vi vi phạm quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin của tập đoàn; vi phạm các quy định về trách nhiệm của thành viên HĐQT ghi nhận tại điều lệ tập đoàn. Hành vi của các thành viên này còn là hành vi vi phạm pháp luật, khi không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin và phát tán tài liệu, mà còn cố tình diễn giải những thông tin, tài liệu sai lệch với bản chất.”– Thông cáo viết.

Theo Tập đoàn Hòa Bình : Các thành viên còn cố tình bóp méo, xuyên tạc, thậm chí nói ngược với sự thật, với động cơ bôi nhọ danh dự, làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của lãnh đạo và danh tiếng của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng như quyền lợi của các cổ đông.“Chúng tôi cho rằng, động cơ thật sự của các thành viên này không gì khác hơn là giành quyền kiểm soát tập đoàn để dễ bề thao túng với mục đích trục lợi cá nhân. Không loại trừ động cơ của các hành vi này còn là tạo điều kiện cho các thế lực bên ngoài thâu tóm tập đoàn. Hậu quả của những hành vi ấy là vô cùng nghiêm trọng, làm tổn hại đến danh tiếng và uy tín kinh doanh của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, một nhà thầu được xếp hạng uy tín nhất Việt Nam, doanh nghiệp xây dựng duy nhất 8 lần đạt Thương hiệu quốc gia”, thông cáo đề cập.

Trước khi phe ông Lê Viết Hải và Nguyễn Công Phú đâm đơn kiện nhau, một cổ đông đã khởi kiện Tập đoàn, yêu cầu huỷ bỏ tất cả các Nghị quyết về vụ việc Cổ đông cá nhân Huỳnh Bảo Ngọc khởi kiện Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình yêu cầu hủy bỏ Nghị quyết 50, 51, 53 – là những nghị quyết đưa đến cuộc nội chiến ngay đầu năm.

Trung tâm Trọng tài Quốc tế (VIAC) – Chi nhánh Tp.HCM – cho biết ngày 3/1/2023 đã nhận đơn khởi kiện từ cá nhân Huỳnh Bảo Ngọc (nguyên đơn), khởi kiện Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC, bị đơn). Ngày 3/1/2023 là ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Dương Lịch tại Việt Nam.

Kể từ đêm 31/12/2022 đến ngày 1/1/2023, 2 “phe” ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Công Phú liên tục lên tiếng phản bác nhau, cùng khẳng định mình chính là Chủ tịch HĐQT hợp pháp của Hòa Bình. 2 bên vẫn đang tiếp tục “khẩu chiến” từ đó đến nay và đều tuyên bố có thể đưa ra tòa án.

Ông Huỳnh Bảo Ngọc khởi kiện lên VIAC để yêu cầu huỷ bỏ các Nghị quyết gần đây của HBC, bao gồm:


💢 Điểm tin bất động sản ngày 03/02/2023


+ Nghị quyết số 50/2022/NQ-HĐQT.HBC ngày 14/12/2022: Nghị quyết này chấp thuận Đơn xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình của ông Lê Viết Hải từ ngày 1/1/2023 cũng như xin rút khỏi tư cách Thành viên HĐQT công ty; thông qua việc thành lập Hội đồng Sáng lập tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và ông Lê Viết Hải là Chủ tịch Hội đồng Sáng lập.

+ Nghị quyết số 51/2022/NQ-HĐQT.HBC ngày 14/12/2022, thi hành việc bầu ông Nguyễn Công Phú vào chức vụ Chủ tịch HĐQT;

+ Nghị quyết số 53/2022/NQ-HĐQT.HBC ngày 31/12/2022: hoãn thi hành hai nghị quyết trên. Theo thông tin trên đơn kiện gửi VIAC, ông Bảo Ngọc là một cổ đông của HBC.

Tổng hợp bởi Duan24h.net (CafeF, Báo Thanh Niên)Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:
Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
5/5 - (3 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây