Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn năm 2050: TP Nha Trang, TP Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa và 6 huyện : Vạn Ninh, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm, Trường Sa.

Update: Quyết định số 318/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Link Download bản đồ tại cuối bài viết (nếu có)

Tỉnh Khánh Hoà giáp với tỉnh Phú Yên ở phía Bắc, Ninh Thuận ở phía Nam, Đăk Lăk và Lâm Đồng ở phía Tây. Phía Đông của Khánh Hoà là Biển Đông với đường bờ biển dài 385 km.

Trên đường bờ biển này có các vịnh Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh nối tiếp nhau và đều có những giá trị đặc thù với rất nhiều tiềm năng có thể khai thác cho các mục đích kinh tế, du lịch, cảnh quan, nghiên cứu khoa học và quốc phòng – an ninh.

Đặc biệt, vịnh Vân Phong có diện tích lớn khoảng 46.000 ha, độ sâu trung bình từ 20 – 30m, tương đối kín và chắn gió tốt; là địa điểm của Việt Nam có vị trí gần nhất với tuyến hàng hải quốc tế, nằm gần ngã ba các tuyến hàng hải quan trọng của thế giới; do vậy có vị trí rất thuận lợi để phát triển cảng biển và các dịch vụ hậu cần cảng, nhất là cảng trung chuyển quốc tế.

Với vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa có tiềm năng trở thành cửa ngõ ra biển quan trọng hàng đầu của cả nước. Khánh Hoà có thềm lục địa và vùng lãnh hải rộng lớn với trên 200 đảo lớn nhỏ nằm rải rác trên biển, trong đó có quần đảo Trường Sa với vị trí rất quan trọng về quốc phòng và kinh tế của cả nước. Tỉnh Khánh Hòa nằm ở vị trí thuận tiện cả về giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không.

Tỉnh Khánh Hòa có KKT Vân Phong với tổng diện tích 150.000 ha (trong đó có 80.000 ha diện tích mặt nước) là khu vực có nhiều tiềm năng, lợi thế đặc biệt để phát triển kinh tế tổng hợp, đa ngành, tạo động lực phát triển mới cho tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ.

Mục tiêu lập quy hoạch

– Quy hoạch là căn cứ khoa học và công cụ pháp lý quan trọng để chính quyền các cấp của tỉnh Khánh Hòa sử dụng trong việc hoạch định chính sách và kiến tạo động lực phát triển; là cơ sở để triển khai kế hoạch đầu tư công trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đảm bảo tính khách quan, khoa học.

Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương ✅, LOẠI THẤP TẦNG (1 TRỆT, 1 LẦU GỒM ĐẤT) hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ trả góp lãi suất 4,8%/năm qua Ngân hàng chính sách, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 05:55 AM, 28/02/2024)


– Quy hoạch tỉnh đưa ra các định hướng, nhiệm vụ và giải pháp đẩy nhanh thực hiện các đột phá phát triển; đồng thời loại bỏ các quy hoạch chồng chéo, cản trở đầu tư phát triển trên địa bàn; bảo đảm công khai minh bạch, công bằng trong huy động, tiếp cận cũng như phát huy tối đa các nguồn lực trong hoạt động đầu tư phát triển kinh tế – xã hội – môi trường.


– Quy hoạch tỉnh đưa ra các định hướng và giải pháp bố trí không gian phát triển hợp lý nhằm giải quyết các xung đột về không gian (giữa các ngành, lĩnh vực, giữa các vùng, lãnh thổ…) trong địa bàn tỉnh cho các nhu cầu phát triển trong tương lai trên cơ sở huy động hiệu quả các điều kiện bên trong và thu hút các nguồn lực từ bên ngoài.

– Quy hoạch tỉnh cung cấp thông tin, căn cứ để các doanh nghiệp, cộng đồng và người dân đầu tư, kinh doanh, sinh sống và làm việc cũng như kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện quy hoạch của tỉnh Khánh Hòa.

– Hướng tới phát triển bền vững trên cả 3 trụ cột: Kinh tế – xã hội – môi trường và đảm bảo phát triển bền vững trong dài hạn.

Tài liệu và bản đồ  tham khảo:

File bản đồ Scan có dấu phê duyệt

Báo cáo tóm tắt quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn năm 2050

Báo cáo tổng hợp quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn năm 2050

Phụ lục kèm theo

Danh mục bản đồ hiện trạng (28 files)

1. Bản đồ vị trí và các mối quan hệ tỉnh Khánh Hòa

4.Bản đồ hệ thống quy hoạch đô thị, nông thôn

5_Bản đồ phương án phát triển không gian

6.1. Bản đồ phương án phát triển thương mại dịch vụ

6.2.Bản đồ phương án phát triển du lịch

6.3. Bản đồ phương án phát triển văn hóa, thể thao

6.4. Bản đồ phương án phát triển Giáo dục và đào tạo, giáo dục nghề nghiệp

6.5. Bản đồ phương án phát triển Y tế

6.6. Bản đồ phương án phát triển An sinh xã hội

6.7. Bản đồ phương án phát triển Khoa học công nghệ

6.8. Bản đồ phương án phát triển khu công nghiệp

6.9. Bản đồ phương án phát triển cụm công nghiệp

7.1. Bản đồ phương án phát triển giao thông vận tải

7.2. Bản đồ cấp nước sinh hoạt và xử lý nước thải

7.3. Bản đồ lưới điện cao áp

7.4 Bản đồ phương án phát triển Thông tin và Truyền thông

7.5 Bản đồ phương án phát triển Hạ tầng Viễn thông thụ động

7.6. Bản đồ phương án thoát nước xử lý chất thải rắn và nghĩa trang

9.1. Bản đồ quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản

9.2. Bản đồ phương án tài nguyên nước

10.1. Bản đồ phương án bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học

10.2. Bản đồ phương án phòng chống thiên tai, thủy lợi và biến đổi khí hậu

11.Ban do phuong an quy hoach xay dung vung lien huyen

12.Ban do vi tri cac du an va uu tien thuc hien

13.1 Bản đồ phương án phát triển nông lâm nghiệp thủy sản.

Bản đồ phương án quy hoạch sử dụng đất

Tổng hợp bởi Duan24h.net

4.9/5 - (8 bình chọn)


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ. Lượt xem trang web trong ngày 28/02/2024 là 5043

Dữ liệu được chúng tôi cập nhật liên tục và chia sẻ (tải về) miễn phí, nếu thấy hữu ích bạn có thể ủng hộ (donate) theo thông tin bên dưới. Xin cảm ơn !!!
Ngân hàng OCB / Số TK : 0017107777799999 / Chủ TK : Lê Quang Khải
Ủng hộ qua ví MOMO qua số điện thoại 0813 830 830 hoặc quét mã QR dưới đây:

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

Bài trướcQuy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ đến năm 2030
Bài tiếp theoBản đồ quy hoạch, kế hoạch quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây