Bản đồ quy hoạch, kế hoạch huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng)

57
Bản đồ quy hoạch, kế hoạch huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng)
Bản đồ quy hoạch, kế hoạch huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng)

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) giai đoạn 2021 – 2030 cập nhật  07/2024  bao gồm các công trình dân dụng, cơ quan, công nghiệp, hạ tầng giao thông.

Thủy Nguyên nằm ở phía Bắc thành phố Hải Phòng, với tọa độ địa lý trong khoảng từ 20°51’53” đến 21°01’18” vĩ độ Bắc và từ 106°33’09” đến 106°46’08” kinh độ Đông. Huyện có các vị trí tiếp giáp như sau:

  • Phía Bắc và phía Đông giáp tỉnh Quảng Ninh, qua sông Đá Bạc và sông Bạch Đằng.
  • Phía Tây giáp huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, qua sông Hàn và sông Kinh Thầy.
  • Phía Nam giáp huyện An Dương, quận Hồng Bàng và quận Ngô Quyền qua sông Cửa Cấm.

Huyện Thủy Nguyên có tổng diện tích tự nhiên là 26.186,72 ha, chiếm 15,6% diện tích của thành phố Hải Phòng, và bao gồm 35 xã cùng 2 thị trấn. Thủy Nguyên không chỉ là cửa ngõ phía Bắc của thành phố mà còn là cầu nối giữa vùng công nghiệp than Quảng Ninh với thành phố Hải Phòng và các thành phố thuộc đồng bằng sông Hồng.

Huyện có các trục giao thông bộ và thủy quan trọng như quốc lộ 10, nối liền các thành phố duyên hải Bắc Bộ như Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, cùng các sông như sông Cửa Cấm và sông Bạch Đằng.

Từ Thủy Nguyên, có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố thuộc đồng bằng sông Hồng, các thành phố trung du miền núi phía Bắc, các thành phố phía Nam, cũng như các nước trong khu vực. Huyện này còn nằm gần cảng biển Hải Phòng, một trong những cảng biển lớn và quan trọng nhất ở phía Bắc Việt Nam.

Với vị trí chiến lược như vậy, Thủy Nguyên có điều kiện rất thuận lợi để hội nhập với đời sống kinh tế – xã hội đô thị, tiếp nhận các tiến bộ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ và thông tin, và là thị trường cung cấp nguồn lao động cùng hàng hóa nông thủy sản cho thành phố. Hiện nay, huyện Thủy Nguyên đã được xác định là một trong những khu vực phát triển công nghiệp và dịch vụ du lịch lớn của thành phố Hải Phòng.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện sẽ hình thành khu đô thị mới của thành phố trong tương lai, là yếu tố quan trọng để thúc đẩy Thủy Nguyên phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2021-2030. Vị trí của huyện Thủy Nguyên còn rất quan trọng trong chiến lược phòng thủ an ninh quốc phòng của thành phố và khu vực.

Huyện Thủy Nguyên có thị trấn Núi Đèo và thị trấn Minh Đức, cùng với hai thị tứ Lưu Kiếm và Quảng Thanh. Thị trấn Núi Đèo không chỉ là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, và khoa học của huyện mà còn là nơi đặt trụ sở các cơ quan quan trọng. Tổng diện tích tự nhiên của hai thị trấn Núi Đèo và Minh Đức là 1.700,67 ha, trong đó diện tích đất ở chiếm 126,65 ha.

Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 25, Thủy Nguyên đặt mục tiêu trở thành Thành phố Thủy Nguyên vào năm 2025. Hiện tại, huyện đã hoàn thành Nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị mới Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đến năm 2045, và kế hoạch này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Sắp triển khai Nhà ở xã hội K Home New City (TP mới Bình Dương),bao gồm căn hộ và nhà phố tìm hiểu thêm thông tin dự và điều kiện mua, trả góp, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 12:09 PM, 16/07/2024)


Huyện cũng đã hoàn thành dự thảo hồ sơ Chương trình phát triển đô thị, Đề án phân loại đô thị, và Báo cáo về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng các khu vực dự kiến thành lập phường. Hiện tại, dự thảo hồ sơ Đề án thành lập thành phố đang được tổ chức lấy ý kiến từ các Sở, ban, ngành thành phố. Đồng thời, kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri, và phương án sắp xếp các đơn vị hành chính xã giai đoạn 2023-2025 cũng đã được trình lên HĐND cấp xã và huyện.

Ngành công nghiệp – xây dựng, bao gồm cả các khu vực do Trung ương và thành phố quản lý, tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò chủ lực trong nền kinh tế của huyện. Điều này đã góp phần đưa Thủy Nguyên trở thành một trong những địa phương có nền công nghiệp phát triển mạnh của thành phố Hải Phòng.

Nhiều khu công nghiệp đã được hình thành và phát triển như: VSIP Hải Phòng, Nam Cầu Kiền, và Bến Rừng. Các ngành công nghiệp chính bao gồm: công nghiệp khai thác, sản xuất xi măng, đóng mới và sửa chữa tàu, sản xuất thép, đúc kim loại, hóa chất, và nhiệt điện. Đặc biệt, các nhóm ngành nhiệt điện, xi măng, và công nghiệp điện tử, may mặc với quy mô sản xuất lớn và công nghệ tiên tiến cũng đang phát triển mạnh mẽ, nhất là các doanh nghiệp trong khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP – Hải Phòng.

Bản đồ ĐCQHSDĐ Thủy Nguyên 2030 (10.9 MB)

(Bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) năm 2023, 2024, 2025, 2026, 2027, 2028, 2029, 2030, 2035, 2040, 2045, 2050)

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây