Có thể giới hạn số lần mua bán đối với cá nhân kinh doanh BĐS

53
Có thể giới hạn số lần mua bán đối với cá nhân kinh doanh BĐS
Có thể giới hạn số lần mua bán đối với cá nhân kinh doanh BĐS

Chiều ngày 25/6/2024, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp nhằm rà soát và hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh Bất động sản. Cơ quan soạn thảo đã trình bày dự thảo nghị định mới nhất, quy định rõ ràng về điều kiện đối với cá nhân kinh doanh bất động sản quy mô nhỏ, bao gồm tổng doanh thu và số lần bán, chuyển nhượng trong một năm.

Trước đó, nhiều chuyên gia đã đề xuất cần có quy định rõ ràng về doanh thu từ việc bán và cho thuê nhà đất trong một năm. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng tiếp thu và nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra tiêu chí cụ thể về doanh thu đối với cá nhân kinh doanh bất động sản.

Trong dự thảo nghị định lần đầu vào tháng 3, Bộ Xây dựng đã đề xuất ba phương án để xác định cá nhân kinh doanh bất động sản quy mô nhỏ, bao gồm việc cá nhân chỉ được bán hoặc cho thuê từ 3 đến 5 nhà ở trong một năm. Nếu vượt quá số lượng này, cá nhân phải thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, tiêu chí này đã bị loại bỏ trong dự thảo sau đó.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông để quy định chặt chẽ về hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản điện tử, đảm bảo an ninh và an toàn thông tin, cũng như trách nhiệm của các đơn vị vận hành.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh cần tiếp cận việc điều tiết thị trường bất động sản thông qua các công cụ như quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, chương trình và kế hoạch phát triển đô thị, nhà ở, kết hợp với các chính sách về thuế và tín dụng. Bộ Xây dựng cần phối hợp với các bộ, ngành liên quan để nghiên cứu và đề xuất phương pháp theo dõi, thống kê và đánh giá biến động chỉ số giá bất động sản trong các phân khúc và loại hình cụ thể, từ đó báo cáo và đề xuất lên cấp thẩm quyền các biện pháp điều tiết thị trường khi cần thiết.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cũng đã báo cáo về dự thảo Nghị định quy định về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản. Dự thảo gồm 4 chương và 27 điều, quy định chi tiết về nội dung cơ sở dữ liệu, cách thức xây dựng, quản lý, vận hành, công bố và khai thác hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Sắp triển khai Nhà ở xã hội K Home New City (TP mới Bình Dương),bao gồm căn hộ và nhà phố tìm hiểu thêm thông tin dự và điều kiện mua, trả góp, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 03:03 PM, 15/07/2024)


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Quét mã QR để mở nhanh bài viết này trên điện thoại, máy tính bảng.

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây