Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại tỉnh Lâm Đồng

Văn bản : Quyết định 40/2021/QĐ-UBND / Tình trạng : Còn hiệu lực

172
Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại tỉnh Lâm Đồng mới nhất
Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại tỉnh Lâm Đồng mới nhất
vi Vietnamese

UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định 40/2021/QĐ-UBND về quy định điều kiện tách thửa đất, điều kiện hợp thửa và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định 04/2021/QĐ-UBND ban hành ngày 19/01/2021 trước đó.Diện tích tối thiểu được tách thửa đất tại Lâm Đồng

Đối với đất ở đô thị

Nhà phố diện tích >= 40m2 và có kích thước cạnh tiếp giáp đường đối với đường đã có tên hoặc đường hemrcos lộ giới >=10m (gọi chung là đường chính) hoạch các đường, đường hẻm còn lại (gọi chung là đường hẻm) >=4m.

Nhà liên kế có sân vườn diện tích >=72m2 và có kích thước cạnh tiếp giáp đường >=4,5m đối với đường chính, tại các đường hẻm có diện tích >=64m2 và có cạnh tiếp giáp đường >=4m.

Nhà biệt lập diện tích >=250m2 và có kích thước cạnh tiếp giáp đường >=12m đối với đường chính, tại các đường hẻm diện tích >=250m2 và kích thước cạnh tiếp giáp đường >-10m.

(*) Dạng biệt thự diện tích >= 400m2 và có kích thước chiều rộng mặt tiền đường >=14m đối với đường chính, tại các hẻm diện tích >=250m2 và kích thước chiều rộng mặt tiền đường >=12m.

Riêng đối với các vị trí, khu vực đã có quy định về lộ giới và các chỉ tiêu chủ yếu về quy hoạch đối với xây dựng nhà ở, công trình riêng lẻ đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì việc tách thửa thực hiện theo các quy định đó.Trường hợp thửa đất ở tại đô thị tiếp giáp  với các đường giao thông chưa có quy định dạng kiến trúc nhà ở thì thửa đất sau khi tách phải có cạnh tiếp giáp đường. Đồng thời diện tích và kích thước tối thiểu theo nội dung (*).

Đối với đất ở nông thôn

Trường hợp có quy định dạng kiến trúc nhà ở (theo quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn hoặc quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt) thì thực hiện việc tách thửa theo quy hoạch đó.


Trường hợp chưa có quy định dạng kiến trúc nhà ở thì diện tích đất tối thiểu >=72m2 và kích thước chiều rộng mặt đường là >=4,5m.

Đối với đất nông nghiệp và đất khác

Diện tích tối thiểu đối với tách thửa đất nông nghiệp là 500m2 tại đô thị và 1000m2 tại nông thôn. Tường hợp tiếp giáp với đường giao thông thì ngoài diện tích  tối thiểu tách thửa theo quy định tại khoản này gồm cả diện tích thuộc hành lang bảo vệ công trình công cộng (nếu có) thì còn phải đảm bảo cạnh tiếp giáp đường >=10m.

Đối với thửa đất thương mại dịch vụ, cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, đất phi nông nghiệp khác  việc tách thửa, hợp thửa theo dự án hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt.

Điều kiện cho phép tách thửa đất tại Lâm Đồng

Mục đích sử dụng đất trong quy hoạch bao gồm : Đất ở, đất sản xuất nông nghiệp, đát nuôi trồng thủy sản, đất nông nghiệp khác, đất thương mại dịch vụ, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp hoặc đất phi nông nghiệp khác.

Tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu và đã thể hiện trong hồ sơ địa chính.Đối với việc hình thành đường giao thông mới, các điều kiện tách thửa và hợp thửa trong trường hợp khác, độc giả có thể theo dõi nội dung Quyết định 40/2021/QĐ-UBND dưới đây.

Quyết định 40/2021/QĐ-UBND

Theo Lâm Đồng – Tách thửa, hợp thửa đất tỉnh Lâm Đồng 2022

Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
FACEBOOK FANPAGE | ZALO OFFICIAL | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.8/5 - (6 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây