Quy hoạch hồ Thác Bà huyện Yên Bình, Lục Yên (tỉnh Yên Bái)

Quy hoạch Hồ Thác Bà đến năm 2040
Quy hoạch Hồ Thác Bà đến năm 2040
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, Bộ Xây dựng đã đưa ra nội dung, nhiệm vụ quy hoạch, phạm vi lập quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2040.

Phạm vi lập định hướng phát triển khu vực phụ cận thuộc địa giới hành chính huyện Yên Bình, Lục Yên (tỉnh Yên Bái) có diện tích 9.000ha.

Tổng quy mô diện tích lập quy hoạch có diện tích khoảng 53.000ha (bao gồm diện tích hồ Thác Bà khoảng 16.000ha và diện tích đất liền bao quanh hồ khoảng 37.800ha).

Trong đó, giá trị cảnh quan mặt nước, cảnh quan rừng núi, môi trường sinh thái, bản sắc văn hóa dân tộc, giá trị phi vật thể và văn hóa tín ngưỡng, giao thông thủy bộ… là định hướng phát triển không gian, kiến trúc, cảnh quan,… của hồ Thác Bà.

Giao thông cũng là điều mà Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia đặt trọng tâm trong quy hoạch. Trong đó có các tuyến đường như: Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Quốc lộ 70, Quốc lộ 37, Quốc lộ 2D, sân bay lưỡng dụng Yên Bái đến quá trình lập quy hoạch… Đây đều là những tuyến đường kết nối giữa hồ Thác Bà với các tỉnh thành xung quanh.Bên cạnh đó, việc quy hoạch còn có định hướng tổ chức không gian mạng lưới điểm dân cư – làng bản; định hướng phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng nổi bật của khu vực để làm nổi bật được giá trị văn hóa nơi đây.

Đồng thời, xác định các đặc trưng và giải pháp đối với các vùng kiến trúc, cảnh quan, các khu vực trung tâm, khu vực cửa ngõ của Vùng lõi tập trung phát triển Khu du lịch quốc gia, trục không gian chính, quảng trường, không gian cây xanh, mặt nước, điểm nhấn không gian và đề xuất nguyên tắc, yêu cầu tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan cho các khu vực hiện hữu và phát triển mở rộng…

Quy hoạch hồ Thác Bà và vùng phụ cận là một trong những mục tiêu hàng đầu của tỉnh Yên Bái trong thời gian tới. Điều này nhằm thúc đẩy hồ Thác Bà trở thành điểm đến hấp dẫn của vùng Trung du và miền núi Bắc bộ.

Theo KH&ĐS


💢 Điểm tin bất động sản ngày 05/02/2023Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
[KHU ĐÔ THỊ VÀNH ĐAI 4 BÌNH DƯƠNG]
GIÁ F0 TẠI RICHLAND RESIDENCE - THUẬN LỢI 2
BAO GỒM ĐẤT NỀN, NHÀ XÃ HỘI, NHÀ PHỐ TM

4.8/5 - (9 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây