Trung tâm logistics Bắc Trung Bộ và Khu công nghiệp số 6

Thông tin Trung tâm logistics Bắc Trung Bộ và Khu công nghiệp số 6 (Khu kinh tế Nghi Sơn)Khu kinh tế
Thông tin Trung tâm logistics Bắc Trung Bộ và Khu công nghiệp số 6 (Khu kinh tế Nghi Sơn)Khu kinh tế
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

UBND tỉnh Thanh Hóa làm việc với Đoàn doanh nghiệp ASHICO-SNP-MOL gồm 3 Công ty: Công ty CP Đầu tư và Quản lý tài chính Á Châu (Ashico); Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP) – Công ty CP Dịch vụ biển tân cảng (TCO) và Công ty CP Hàng hải Tân cảng miền Bắc.

Đại diện Đoàn doanh nghiệp, Tổng Giám đốc Công ty ASHICO đề xuất thực hiện Dự án đầu tư Trung tâm Logistics Bắc Trung Bộ và hạ tầng Khu công nghiệp số 6 – Khu kinh tế Nghi Sơn (KKTNS) với 3 hạng mục chính:

  • Đầu tư hạ tầng mặt bằng khu công nghiệp
  • Xây dựng Trung tâm logistics Bắc Trung Bộ, phục vụ nhu cầu logistics cho Khu kinh tế Nghi Sơn và tỉnh Thanh Hóa cũng như các khu vực lân cận
  • Cảng nước sâu quốc tế đón tàu 50.000 DWT

Dự kiến, diện tích đất sử dụng để thực hiện dự án là 395 ha (370 ha đất KCN số 6 và 25 ha đất thuộc quy hoạch cảng biển). Thời hạn dự án 50 năm kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Tài sản Á Châu (ASHICO) là Công ty hoạt động trên ba lĩnh vực kinh doanh chính:

  • Lĩnh vực cung cấp tàu dịch vụ dầu khí;
  • Cung cấp dịch vụ vận tải biển và logistics;
  • Cung cấp nhân lực bao gồm thuyền viên và người lao động làm việc tại nước ngoài.

Ông Mai Xuân Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết :“Tỉnh Thanh Hóa có điều kiện về dân số, kết cấu hạ tầng, môi trường đầu tư thuận lợi. Đặc biệt mới đây Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 58/NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo đó Thanh Hóa được xác định là một trong những cực tăng trưởng của Việt Nam và tứ giác phát triển của khu vực phía Bắc. Do đó, việc đề xuất đầu tư vào tỉnh Thanh Hoá đã thể hiện tầm nhìn chiến lược của đoàn doanh nghiệp”.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 08/02/2023Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.8/5 - (6 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây