Nhấn để theo dõi Duan24h.net

UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) công khai lấy ý kiến tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đối với đồ án Quy hoạch chi tiết Khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An, tỷ lệ 1/500 tại phường Quảng An, quận Tây Hồ.

Theo đó, đồ án Quy hoạch chi tiết Khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An, tỷ lệ 1/500 có tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 45.300 m2, thuộc địa giới hành chính phường Quảng An và một phần diện tích phường Tứ Liên, thuộc ô quy hoạch 16, 17, 19 nằm trong Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và vùng phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000 đã được UBND Thành phố phê duyệt.

Trong 3 ô đất quy hoạch (16,17,19) đang lấy ý kiến thì có ô đất thứ 19 chính là lô đất Đầm Trị, một trong số ít “lá phổi xanh” được người dân Tây Hồ sử dụng trồng sen, một trong những loài hoa đặc trưng của Tây Hồ.

Đầm Trị có diện tích khoảng 11.500 m2, còn ao Đầm Trị có diện tích 67.000 m2. Hồ Đầm Trị không chỉ có đất nông nghiệp mà có cả đất ở xem kẽ. Nếu như người dân Quảng An, Tây Hồ đồng nhất ý kiến và thông qua đồ án thì nơi đây sẽ “mọc” lên một nhà hát mới và “lá phổi xanh” này coi như không còn.Trước đó, tháng 10/2021, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội và UBND quận Tây Hồ cũng đã tổ chức công bố điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực hồ Tây và phụ cận (A6) tỷ lệ 1/2000 tại các ô quy hoạch 16, 17, 19 và các tuyến đường khu vực.

Việc điều chỉnh được thực hiện trên cơ sở Quyết định số 2078 của UBND thành phố Hà Nội. Với quyết định này, tại ô quy hoạch 19 xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô. Đoạn đường Quảng Khánh đi qua nhà hát sẽ được thay thế, tức là phương tiện không thể đi qua đoạn phố này.

Đối với ô quy hoạch 16, 17, sẽ bổ sung 2 đoạn tuyến đường kéo dài đường giao thông trong trục không gian bán đảo Quảng An kết nối từ đường Xuân Diệu đến đường Âu Cơ (quy mô mỗi tuyến làn đường rộng 21 m, 4 làn xe); mở rộng thành phần mặt cắt ngang 2 tuyến đường giao thông trong trục không gian bán đảo Quảng An từ 19,5m (2 làn xe) lên thành 21m (4 làn xe). (Trong ảnh: Các tuyến đường này đi trùng với đường Đặng Thai Mai hiện hữu và ngách 9/2. Ngoài ra, theo quy hoạch, từ đường Âu Cơ cũng có thêm tuyến đường khác nối đến ngõ 35 Đặng Thai Mai).

Bảng quy hoạch khu vực bán đảo Quảng An (Q. Tây Hồ)
Bảng quy hoạch khu vực bán đảo Quảng An (Q. Tây Hồ)

Ngoài ra, khu vực bán đảo Quảng An cũng sẽ có tuyến đường đi trùng ngõ 35 Đặng Thai Mai, từ Quảng An đến Quảng Bá. Tuyến đường này cắt 2 đường trục không gian bán đảo Quảng An tại đầu ngõ 12 Đặng Thai Mai. Tuyến cũng đi qua vườn hoa Quảng Bá hiện hữu. Tuyến đường này đi qua đình làng Quảng Bá, Khách sạn Công Đoàn và kết thúc ở đường Quảng Bá.

Như đã nêu trên, với việc quy hoạch xây dựng nhà hát, một đoạn đường Quảng Khánh sẽ bị thay thế, phương tiện sẽ di chuyển bằng tuyến đường quy hoạch mới phía Đông Bắc đầm Trị. Đây là tuyến đường nối Đặng Thai Mai, qua Đầm Trị, đi trùng ngõ. Hiện UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đang công khai lấy ý kiến tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đối với đồ án này.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 31/01/2023


Sơ đồ TCKH bán đảo Quảng An (17 MB)

Theo Thiennhienmoitruong , VTC, Hanoi GOV, Dantri


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
[KHU ĐÔ THỊ VÀNH ĐAI 4 BÌNH DƯƠNG]
GIÁ F0 TẠI RICHLAND RESIDENCE - THUẬN LỢI 2
BAO GỒM ĐẤT NỀN, NHÀ XÃ HỘI, NHÀ PHỐ TM


[NGÂN HÀNG PVCOMBANK CHO VAY MUA NHÀ - SỬA NHÀ TẠI HÀ NỘI]
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

4.7/5 - (6 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây