Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Điện Biên

Văn bản : Quyết định 34/2019/QĐ-UBND / Tình trạng : Còn hiệu lực

Tài liệu, văn bản quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Điện Biên
Tài liệu, văn bản quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Điện Biên
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại tỉnh Điện Biên cập nhật đến 02/2023 áp dụng cho các địa phương trong tỉnh bao gồm thành phố Điện Biên Phủ, thị xã Mường Lay và 8 huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ, Tủa Chùa, Tuần Giáo.

Theo Quyết định 34/2019/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên ngày 27 tháng 9 năm 2019. Diện tích tối thiểu để tách thửa như sau :

Diện tích tối thiểu đối với đất ở

Đối với đất ở tại đô thị diện tích tối thiểu thửa đất sau khi tách thửa là 40m2 (không bao gồm phần diện tích nằm trong phần hành lang an toàn giao thông) chiều rộng mặt tiền tối thiu là 3,0 mét; chiều dài (chiều sâu) tối thiu là 5,0 mét.

Đối với đất ở nông thôn quy định cụ thể như sau:

Đất ở thuộc các khu vực bám mặt đường là đầu mối giao thông của các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; trung tâm huyện lỵ, các huyện thì diện tích tối thiểu của thửa đất sau khi tách thửa là 50 m2 (không bao gồm phần diện tích nằm trong hành lang an toàn giao thông); chiu rộng mặt tin ti thiu là 3,0 mét; chiu dài (chiều sâu) tối thiểu là 8,0 mét. Đất ở nông thôn thuộc các khu vựcòn lại của các xã thì diện tích tối thiểu của thửa đất sau khi tách là 60 m2; chiều rộng mặt tiền ti thiểu là 4,0 mét; chiều dài (chiều sâu) tối thiểu là 8,0 mét.Diện tích tối thiểu tách thửa đối với đất nông nghiệp

Trường hợp tha đất thuộc khu vực quy hoạch sản xuất nông nghiệp, thửa đất nông nghiệp trong khu dân cư phù hợp với quy hoạch đất ở được phép tách thửa; thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải đảm bo diện tích ti thiểu là 300m2 đối với đất trồng câhàng năm, đất nuôi trồng thủy sn, đất nông nghiệp khác và 500m2 đối với đất trồng cây lâu năm;

Trường hợp tha đất rừng sn xuất, đất rừng phòng hộ sau khi tách thửa, các thửa đất phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 3.000 m2 đối với khu vực nông thôn (xã) và 1.500 m2 đối với khu vực đô thị (phường, thị trấn).

Diện tích tách thửa đối với đất phi nông nghiệp (không phải đất ở)

Diện tích tối thiểu sau khi tách thửa đối với đất phi nông nghiệp (không phải là đất ở) của hộ gia đình, cá nhân: diện tích tối thiểu của thửa đt sau khi tách  100 m2 và có cạnh bám mặt đường giao thông tối thiểu là 5 mét.

Trường hợp thửa đất phi nông nghiệp phù hợp với quy hoạch đất ở được tách thửa theo loại đất ở với điều kiện người sử dụng đất phải chuyn mục đích sử dụng sang đất ở trước khi thực hiện tách thửa.

Độc giả tải về các quyết định liên quan dưới đây để tham khảo đầy đủ nhất :


💢 Điểm tin bất động sản ngày 09/02/2023


Quyết định 34/2019/QĐ-UBND

Theo Duan24h.net – Tách thửa Điện Biên


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.8/5 - (6 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây