Văn phòng chính phủ yêu cầu Bình Dương báo cáo các vấn đề báo chí phản ánh

316
Yêu cầu tỉnh Bình Dương giải quyết việc báo chí phản ánh về quản lý đất đai và trật tự xây dựng
Yêu cầu tỉnh Bình Dương giải quyết việc báo chí phản ánh về quản lý đất đai và trật tự xây dựng

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bình Dương kiểm tra, báo cáo các vấn về  quản lý đất đai, trật tự xây dựng mà báo chí phản ánh và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2020.

Theo Văn bản số 5283/VPCP-V1 ngày 1/7/2020 của Văn phòng Chính phủ gửi UBND tỉnh Bình Dương, Văn phòng Chính phủ cho biết, trong những ngày qua, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại TP Thuận An, TX Bến Cát, TP Dĩ An. Đồng thời Văn phòng Chính phủ nhận được đơn thư của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông chuyển đến, có nội dung phản ánh các vi phạm nêu trên.Trước đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Dương đề nghị cung cấp hồ sơ của 4 doanh nghiệp bất động sản tại Bình Dương. Những doanh nghiệp này đều liên quan đến bà Phạm Thị Hường. C03 Bộ Công an sẽ xác minh thông tin về các dự án phân lô, bán nền đất ở tại TP Thuận An, Dĩ An do các doanh nghiệp này đầu tư.

Các dự án mà Bộ Công an xác minh là của các công ty gồm: Công ty TNHH bất động sản Phú Hồng Thịnh; công ty TNHH Quản lý đầu tư phát triển đô thị Việt Nam, công ty cổ phần Phú Gia Khiêm Land, công ty TNHH thương mại dịch vụ Bất động sản Phú Phong.

Theo Báo PL & PLO
BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây