Đăng ký mua Nhà Ở Xã Hội tại Bình Dương tháng 11/2022

Đăng ký mua Nhà ở xã hội tại tỉnh Bình Dương
Đăng ký mua Nhà ở xã hội tại tỉnh Bình Dương

Nhà ở xã hội tại Bình Dương bao gồm cả quỹ 20% nhà ở xã hội tại các dự án khu đô thị, khu công nghiệp được xây dựng hướng đến các đối tượng cần an cư tại địa phương với nhiều ưu đãi về giá và trả góp lãi suất thấp.

Đăng ký mua NOXH tháng  11/2022  : 0888 266 898 (ĐT/ZALO)

(Đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội, hỗ trợ trả góp 25 năm lãi suất 4,8%/năm)

Đối tượng được đăng ký mua nhà xã hội tại Bình Dương

STT ĐỐI TƯỢNG
1 Người có công với cách mạng
2 Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn
3 Người thu nhập thấp (< 9 Triệu), hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị
4 Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp
5 Người thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân
6 Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức
7 Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ
8 Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở
9 Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu
10 Học sinh, sinh viên

Danh mục hồ sơ Nhà ở xã hội 

Danh mục hồ sơ Nhà ở xã hội gồm 4 mục chính :

  1. Đơn đăng ký 
  2. Giấy xác nhận vầ đối tượng và thực trạng nhà ở
  3. Giấy xác nhận về điều kiện thu nhập / Giấy tự khai về thu nhập
  4. Giấy tờ chứng minh về điều kiện cư trú và Bảo hiểm xã hội

Những lưu ý về điều kiện thu nhập, mẫu đơn liên quan hay tư vấn hướng dẫn chi tiết về nhà ở xã hội tại Bình Dương liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan – Zalo 24/7)

Một số câu hỏi liên quan đến Nhà ở xã hội

Trường hợp khách hàng đã có Sổ hộ khẩu tại Bình Dương thì có cần phải thêm điều kiện “đóng BHXH 01 năm” trở lên hay không ?


– Không. Chỉ có trường hợp khách hàng đăng ký tạm trú từ một năm trở lên tại Bình Dương thì mới cần thêm điều kiện tham gia đóng BHXH từ 01 năm trở lên.

– Điểm a khoản 4 Điều 22 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BXD ngày 24/6/2021

Khách hàng có tạm trú tại Bình Dương, trước đây làm công nhân và có đóng bảo hiểm xã hội ở Bình Dương nhưng vài năm trở lại đây kinh doanh tự do không đóng bảo hiểm xã hội thì có được mua NOXH không ?


Khách hàng phải có giấy tờ chứng minh mình thuộc đối tượng Điều 49 Luật Nhà ở 2014, sau đó mới xét đến điều kiện tham gia BHXH tại địa phương.

Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có thời hạn sử dụng là lâu dài hay 50 năm ?


Lâu dài

Khách hàng đã từng mua NOXH nhưng đã chuyển nhượng thì có được mua nữa hay không ?


Không. Khoản 1 Điều 52 Luật Nhà ở 2014, khoản 1 Điều 19 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BXD ngày 24/6/2021

Hiện tại ở Bình Dương, tạm trú 01 năm phải gia hạn 01 lần thì không có cơ sở xác nhận điều kiện tạm trú đủ 01 năm thì như thế nào?


Cơ sở xác nhận việc tạm trú thường xuyên của khách hàng sẽ được cơ quan có thẩm quyền cung cấp dự trên cơ sở dữ liệu cư trú về việc cập nhật thông tin đăng ký tạm trú khi có đơn yêu cầu (Công an cấp phường hoặc Công an cấp huyện)

Khách hàng mới nhập khẩu khoảng 01 tuần vào Bình Dương thì có được mua NOXH hay không?


Nếu khách hàng thỏa mãn Điều 49, Điều 51 Luật Nhà ở 2014 và có hộ khẩu thường trú tại địa phương thỏa mãn Điểm a khoảng 4 Điều 22 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BXD ngày 24/6/2021 thì được mua NOXH.

Khách hàng không có nhà ở tại Bình Dương nhưng có sổ đỏ tại Bình Dương thì có được mua NOXH không?


– Thứ nhất, khách hàng phải là đối tượng được mua NOXH theo quy định tại Điều 49, Điều 51 Luật Nhà ở 2014.

– Thứ hai, đối với trường hợp này có thể được nhà nước hỗ trợ vay tiền ngân hàng chính sách để xây dựng nhà trên khu đất của mình chứ không phải thuộc trường hợp tham gia chương trình mua NOXH theo khoản 4 Điều 50 Luật Nhà ở 2014 nhưng phải thỏa mãn điều kiện tại khoản 3 Điều 51 Luật Nhà ở 2014 chứ không thuộc diện mua NOXH:

“3. Đối với trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 50 của Luật này thì phải đáp ứng điều kiện về nhà ở, cư trú theo quy định sau đây: a) Có đất ở nhưng chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng nhà ở bị hư hỏng, dột nát; b) Có đăng ký thường trú tại địa phương nơi có đất ở, nhà ở cần phải xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa.”

Thời hạn 05 năm để được giao dịch tự do tính từ thời điểm nào? Từ khi ký HĐMB/HĐTM, từ ngày thanh toán đủ 95% hay từ ngày được cấp giấy chứng nhận ?


1. Đối với HĐMB NOXH thời hạn được giao dịch theo cơ chế thị trường quy định tại khoản 5 Điều 62 Luật Nhà ở 2014:

“Bên mua, bên thuê mua nhà ở xã hội được bán lại nhà ở này theo cơ chế thị trường cho các đối tượng có nhu cầu sau thời hạn 05 năm, kể từ khi đã thanh toán hết tiền mua, tiền thuê mua nhà ở và đã được cấp Giấy chứng nhận nhưng phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của Chính phủ và nộp thuế thu nhập theo quy định của pháp luật thuế; trường hợp bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội quy định tại Luật này thì chỉ được bán với giá tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Đối với hộ gia đình, cá nhân thuộc diện được tái định cư mà thuê mua, mua nhà ở xã hội thì được bán lại nhà ở này theo cơ chế thị trường cho các đối tượng có nhu cầu sau khi đã thanh toán hết tiền mua, tiền thuê mua nhà ở và được cấp Giấy chứng nhận nhưng phải nộp tiền sử dụng đất cho Nhà nước theo quy định của Chính phủ và phải nộp thuế thu nhập theo quy định của pháp luật thuế.”

2. Đối với loại HĐTM NOXH thì thời gian thuê tối thiểu là 5 năm theo khoản 2 Điều 62 Luật Nhà ở 2014 và bên thuê mua không được bán theo cơ chế thị trường trong 5 năm tiếp theo (Khoản 4 Điều 62 Luật Nhà ở 2014) kể cả trong trường hợp đã thanh toán hết tiền. Chỉ được bán theo cơ chế thị trường theo khoản 5 Điều 62 Luật Nhà ở 2014 => Trường hợp thuê mua từ khi ký hợp đồng thuê mua cho đến khi được bán theo cơ chế thị trường tối thiểu 10 năm.

Tài liệu tham khảo : 

Tổng hợp bởi Duan24h.net

4.9/5 - (16 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây