Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Thái Bình

Văn bản : Quyết định 08 và 07 / Tình trạng : Còn hiệu lực

256
Tài liệu, văn bản quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Thái Bình
Tài liệu, văn bản quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Thái Bình

Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại tỉnh Thái Bình mới nhất năm 2022 áp dụng cho các địa phương trong tỉnh bao gồm  thành phố Thái Bình và 7 huyện Đông Hưng, Hưng Hà, Kiến Xương, Quỳnh Phụ Thái Thụy, Tiền Hải, Vũ Thư.

Theo Quyết định 08/2018/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình ngày 23 tháng 08 năm 2018 và Quyết định Quyết định số 07/2014/QĐ-UBND ngày 30/06/2014. Diện tích tối thiểu để tách thửa như sau :Diện tích tối thiểu được tách thửa dối với đất ở

Diện tích, kích thước chiều rộng, chiều sâu tối thiểu của thửa đất ở sau khi tách được quy định cụ thể như sau:

a) Đất ở tại đô thị: Diện tích tối thiểu của thửa đất sau khi tách thửa là 30 m2; kích thước chiều rộng, chiều sâu: ≥ 3m;

b) Đất ở tại nông thôn: Diện tích tối thiểu của thửa đất sau khi tách thửa là 40 m2; kích thước chiều rộng, chiều sâu: ≥ 4m.

Diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp

a) Đối với đất nông nghiệp trong khu dân cư: Diện tích tối thiểu của các thửa đất sau khi tách thửa bằng hạn mức đất giao quy định tại Khoản 1 Điều 5 bản Quy định này và kích thước chiều rộng, chiều sâu: ≥ 4m.


World Cup 2022 : Xem World Cup 2022 trực tiếp, Lịch thi đấu chính thức

b) Đối với đất nông nghiệp ngoài khu dân cư: Chỉ cho phép thực hiện việc tách thửa theo quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

c) Trường hợp tách thửa đất nông nghiệp để chuyển mục đích sử dụng đất  sang làm nhà ở phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì làm thủ tục tách thửa đồng thời với thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất; diện tích tối thiểu được phép tách thửa thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất phi nông nghiệp

Việc tách thửa đối với đất phi nông nghiệp không phải là đất ở phải căn cứ cụ thể vào từng dự án đầu tư, phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét quyết định cùng với việc quyết định chủ trương đầu tư.Độc giả tải về các quyết định liên quan dưới đây để tham khảo đầy đủ nhất :

Quyết định 08/2018/QĐ-UBND

Quyết định 07/2014/QĐ-UBND


Theo Duan24h.net – Tách thửa Thái Bình 2022


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
FACEBOOK FANPAGE | ZALO OFFICIAL | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.8/5 - (6 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây