Quy định điều kiện tách thửa tại tỉnh Trà Vinh

Văn bản : Quyết định 26/2021/QĐ-UBND / Tình trạng : Còn hiệu lực

Tài liệu, văn bản quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Trà Vinh
Tài liệu, văn bản quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Trà Vinh
Nhấn để theo dõi Duan24h.net

Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại tỉnh Trà Vinh cập nhật đến 02/2023 áp dụng cho các địa phương trong tỉnh bao gồm : thành phố Trà Vinh, thị xã Duyên Hải và 7 huyện Càng Long, Cầu Kè, Cầu Ngang, Châu Thành, Duyên Hải, Tiểu Cần, Trà Cú.

Update 2022 : UBND tỉnh Trà Vinh ra Quyết định số 22/2022/QĐ-UBND về việc Ngưng hiệu lực một phần đối với Quyết định số 26/2021/QĐ-UBND ngày 18/11/2021 của UBND tỉnh quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Tải về Quyết định TẠI ĐÂY.

Điều kiện tách thửa đất tỉnh Trà Vinh

Thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng theo quy định tại khoản 2, Điều 97 Luật Đất đai ngày 29/11/2013.

Theo Quyết định 26/2021/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ngày 18 tháng 11 năm 2021. Diện tích tối thiểu và điều để tách thửa như sau :

a) Diện tích, kích thước tối thiểu của thửa đất mới hình thành đối với đất phi nông nghiệp theo quy định sau:STT Đơn vị hành chính Tiếp giáp công trình công cộng hiện hữu có hành lang bảo vệ an toàn (HLBVAT) công trình ≥ 19m Tiếp giáp công trình công cộng hiện hữu có HLBVAT công trình < 19m hoặc không quy định HLBVAT công trình
Diện tích tối thiểu (m2) Chiều rộng mặt tiền tối thiểu (m) Diện tích tối thiểu (m2) Chiều rộng mặt tiền tối thiểu (m)
1 Các phường, thị trấn 45 05 36 04
2 Các xã 50 05 40 04

b) Diện tích tối thiểu của thửa đất mới hình thành đối với đất nông nghiệp theo quy định như sau :

STT Đơn vị hành chính Đất trồng lúa, đất nuôi trồng thủy sản, đất lâm nghiệp (m2) Đất nông nghiệp còn lại (m2)
1 Các phường, thị trấn 1.000 500

Các nội dung :

  • Điều kiện tách thửa đất ở hoặc các loại đất khác để chuyển mục đích sang đất ở nhằm chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc khu vực được phép phân lô, bán nền
  • Một số trường hợp quy định cụ thể về tách thửa từng loại đất

Độc giả tải về văn bản đính kèm bên dưới để xem đầy đủ nhất !!

Điều kiện hợp thửa đất tỉnh Trà Vinh

a) Các thửa đất phải cùng chủ sử dụng đất; trường hợp không cùng chủ sử dụng thì phải thực hiện chuyển quyền sử dụng đất trước hoặc đồng thời với hợp thửa.

b) Các thửa đất phải cùng mục đích sử dụng đất; trường hợp khác mục đích sử dụng đất thì phải thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất trước khi hợp thửa đất.


💢 Điểm tin bất động sản ngày 05/02/2023


c) Hợp thửa của một phần thửa đất (hoặc thửa đất) với thửa đất liền kề đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định để tạo thành thửa đất mới.

3. Không được tách thửa đất, hợp thửa đất trong các trường hợp sau:

a) Thửa đất nằm trong khu vực đã có thông báo thu hồi đất hoặc quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

b) Thửa đất đang có tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai và đang được cơ quan có thẩm quyền thụ lý giải quyết.

c) Thửa đất hoặc tài sản gắn liền với thửa đất đang bị các cơ quan có thẩm quyền thực hiện các biện pháp ngăn chặn để thực hiện quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bản án của Tòa án.Bạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:d) Người sử dụng đất vi phạm quy định của pháp luật về đất đai trong quá trình sử dụng đất có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

đ) Thửa đất không được tách thửa, hợp thửa theo các quy định khác của pháp luật.

Quyết định 26/2021/QĐ-UBND

Theo Duan24h.net – Tách thửa Trà Vinh
Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
GOOGLE NEWS | ZALO GROUP | TELEGRAM GROUP

Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ, Duan24h.net xin cảm ơn !!
4.7/5 - (7 bình chọn)
DANH SÁCH QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây