Khu công nghiệp Vsip 2 Quảng Ngãi

1559
Thông tin quy hoạch Khu công nghiệp Vsip 2 Quảng Ngãi
Thông tin quy hoạch Khu công nghiệp Vsip 2 Quảng Ngãi

Khu công nghiệp Vsip 2 Quảng Ngãi giai đoạn 1  có quy mô 497,7 ha nằm tại xã Bình Thanh và xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

(22/12/2023) Quyết định số 1664/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp VSIP II Quảng Ngãi (giai đoạn 1), thuộc khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp VSIP II Quảng Ngãi (giai đoạn 1), thuộc Khu kinh tế Dung Quất, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi. Địa điểm thực hiện dự án tại xã Bình Thanh và xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án có quy mô sử dụng đất là 497,7 ha với tổng vốn đầu tư 3.737 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư khoảng 560,55 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

Để thực hiện, UBND tỉnh Quảng Ngãi có trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, cùng cơ quan liên quan hướng dẫn nhà đầu tư quy định cụ thể tiến độ thực hiện dự án, đặc biệt lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư thực hiện dự án phải tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai; rà soát, đảm bảo khu vực thực hiện dự án phù hợp yêu cầu bảo vệ, phát huy giá trị của di sản văn hóa.

Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát nhà đầu tư thực hiện theo Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp đô thị dịch vụ Bình Thanh đã được phê duyệt, hoàn thành thủ tục xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng; đảm bảo địa điểm, quy mô diện tích của dự án phù hợp với chủ trương đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt; cơ cấu sử dụng đất của dự án và khoảng cách an toàn về môi trường phải tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Yêu cầu nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án nếu phát hiện khoáng sản có giá trị cao hơn khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường thì báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý; tuân thủ quy định của Luật Thủy lợi và các văn bản hướng dẫn thi hành, đảm bảo việc thực hiện dự án không ảnh hưởng tới việc quản lý, vận hành hệ thống thủy lợi và khả năng canh tác của người dân xung quanh; đối với phần diện tích các suối trong khu vực thực hiện dự án, nghiên cứu xây dựng phương án giữ nguyên hiện trạng…

Kiểm tra, xác định nhà đầu tư đáp ứng điều kiện được Nhà nước cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất tại thời điểm cho thuê đất; giám sát chặt chẽ tiến độ thực hiện dự án, việc sử dụng vốn góp chủ sở hữu theo cam kết để thực hiện dự án và việc đáp ứng đủ các điều kiện của nhà đầu tư theo quy định.

(19/09/2022) Tổng quy mô nghiên cứu khoảng 3.110 ha, trong đó đất Khu đô thị khoảng 360 ha, khu công nghiệp 2.000 ha và Khu vực hiện trạng 750 ha.

Sắp triển khai Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương,bao gồm căn hộ và nhà phố tìm hiểu thêm thông tin dự và điều kiện mua, trả góp, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 03:22 PM, 23/06/2024)


Dự án khu công nghiệp VSIP II được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (VSIP II Quảng Ngãi) khoảng 1.444ha và giai đoạn 2 (KCN Quảng Ngãi – mở rộng) khoảng 916ha.

Đại diện Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi cho rằng, khu quy hoạch có vị trí rất thuận lợi trong liên kết với vùng, có vị trí trung tâm, thuận tiện liên kết các khu chức năng trong Khu Kinh tế Dung Quất.

Tỉnh Quảng Ngãi ủng hộ đề xuất đầu tư dự án Khu công nghiệp VSIP II Quảng Ngãi vì phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh về công nghiệp trong 5-10 năm tới, trong đó ưu tiên các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường, công nghiệp sạch,…

Theo đại diện của VSIP, đây sẽ là khu công nghiệp xanh, sạch, thông minh được thiết kế quy hoạch theo chuẩn mới, tạo sự khác biệt với các khu công nghiệp khác và đáp ứng được yêu cầu phát triển của tỉnh Quảng Ngãi và định hướng thu hút các đầu tư trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho hay, trong quá trình hoạt động cũng phát sinh một số vướng mắc về thủ tục pháp lý nên tỉnh đang nỗ lực phối hợp với VSIP Quảng Ngãi để cùng nhau giải quyết. Đồng thời, tỉnh Quảng Ngãi đang trình Chính phủ phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Dung Quất đến năm 2035 tầm nhìn đến 2050.

Ngay khi được phê duyệt, tỉnh sẽ hỗ trợ VSIP Quảng Ngãi làm các thủ tục pháp lý xin chứng nhận đầu tư dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi 2.

Tổng hợp bởi Duan24h.net

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcThủ môn Filip Nguyễn là ai? Tiểu sử và sự nghiệp
Bài tiếp theoTrạng Chiếu là ai? Tiểu sử và sự nghiệp Phạm Đôn Lễ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây